Syria cáo buộc Israel tấn công gần căn cứ Nga

GD&TĐ - Sau các cuộc tấn công tên lửa của Israel vào Tartus và Homs của Syria, 2 binh sĩ Syria đã bị thương và một số cơ vật chất.
Chiến đấu cơ F-16a của Israel.
Chiến đấu cơ F-16a của Israel.

Hãng tin SANA dẫn lời quân đội Syria cho biết: “Hệ thống phòng không của chúng tôi đã đáp trả cuộc không kích của Israel vào tối nay, nhắm vào một số điểm ở miền trung và ven biển, đồng thời bắn hạ hầu hết các tên lửa thù địch”.

3 tiếng nổ đã vang lên ở thành phố Homs và video tên lửa nổ trên không đã gây xôn xao trên mạng xã hội.

Cuộc tấn công của Israel xuất phát từ phía bắc Beirut (Lebanon) vào khoảng 7:16 phút tối qua (8/11) theo giờ địa phương, hãng tin SANA cho biết thêm. Tuy nhiên, một số lượng không xác định tên lửa đã vượt qua được, dẫn đến các binh sĩ bị thương và một đám cháy ở khu công nghiệp phía nam Tartus.

Cảng Tartus là nơi có căn cứ hải quân của Nga. Một lực lượng viễn chinh Nga đã đến Syria từ tháng 10/2015, giúp Damascus chống khủng bố.

Israel thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào những gì họ cho là mục tiêu của “Iran” ở bên trong Syria. Damascus đã lên án các cuộc tấn công này là hành động xâm lược. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho đây là sự vi phạm luật pháp quốc tế.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ