Súng bắn đạn xuyên giáp cho binh sỹ Mỹ vào năm 2020

GD&TĐ - Taskandpurpose vừa cho hay, Quân đội Mỹ xác nhận Chương trình Vũ khí cấp tiểu đội thế hệ mới (Next Generation Squad Weapons – NGSW) sẽ sử dụng cỡ đạn 6,8 mm, có vỏ polymer hoặc không vỏ.

Một ứng viên khác thay thế súng M16 đang có trong biên chế
Một ứng viên khác thay thế súng M16 đang có trong biên chế

Việc chuyển đổi từ cỡ đạn 5,56x45 mm sang cỡ đạn 6,8 mm đồng nghĩa với việc loại biên súng M16, M4 Carbine và trung liên M249. Sau hơn nửa thế kỷ sử dụng M16 hoặc các biến thể của nó, binh sĩ Mỹ có thể sẽ có súng cá nhân mới bắn đạn 6,8 mm vào năm 2020.

Theo Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ - Tướng Milley, đây là vũ khí của tương lai, hệ thống nhận biết mục tiêu được tích hợp không giống với các trang bị hiện có, rất tinh vi và cũng rất bền, chịu được mọi sự khắc nghiệt của thời tiết, địa hình và việc sử dụng liên tục của người lính..., hơn bất kỳ vũ khí cá nhân nào đã được sản xuất trên thế giới.

Một khẩu súng máy hạng nhẹ Textron với đạn không vỏ, kính nhìn xa
 Một khẩu súng máy hạng nhẹ Textron với đạn không vỏ, kính nhìn xa 

Theo quan chức phụ trách bộ phận phát triển lực lượng tại Lầu Năm Góc, yêu cầu cần phải gây sát thương các mục tiêu mặc áo chống đạn phát sinh trong điều kiện hiện đại và yêu cầu thực tế về sát thương tầm xa phát sinh từ chiến trường Afghanistan - nơi lính Mỹ phải chiến đấu với khoảng cách từ đỉnh núi này đến đỉnh núi khác trong một không gian rộng.

Chương trình NGSAR nhằm mục đích mang lại một cỡ đạn mới và súng mới sẽ bắn mạnh hơn, xa hơn và độ chính xác cao hơn... Giữa năm 2019, các nguyên mẫu của vũ khí sẽ sẵn sàng cho thử nghiệm; cuối năm 2019, một hệ thống ngắm quang học và tầm nhiệt ban đêm tiên tiến, vượt xa trang bị của các đối thủ tiềm năng trong nhiều năm tới, sẽ được đưa vào trang bị.

Theo taskandpurpose

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng Bí thư Tô Lâm thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV phát biểu ý kiến. Ảnh: TTXVN

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

GD&TĐ - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

Phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng. Ảnh: TTXVN

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

GD&TĐ - Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.