rssheader

25/07/2021

Y bác sĩ Bệnh viện ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh xung kích vào "điểm nóng" COVID-19 Bắc Giang

Tiến Vượng - 30/05/2021, 12:28 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Hiệu trưởng điều hành Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Bệnh viện đã trao tặng vật phẩm  cho đoàn công tác. (Ảnh: BVCC). PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Hiệu trưởng điều hành Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Bệnh viện đã trao tặng vật phẩm cho đoàn công tác. (Ảnh: BVCC).

Đoàn công tác gồm ThS BS. Huỳnh Phương Nguyệt Anh – Khoa Chấn thương chỉnh hình, BS. Đặng Minh Hiệu – Khoa Gây mê Hồi sức và ThS. Trương Văn Đạt – Bí thư Đoàn ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh vừa lên đường chi viện cho Bắc Giang. 

Tại đây, các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh sẽ tham gia cùng với các y bác sĩ của địa phương vào khu điều trị người bệnh Covid-19.

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác sẽ trao các vật phẩm hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang và Bệnh viện Dã chiến tỉnh Bắc Giang.

Vật phẩm hỗ trợ gồm 6000 khẩu trang N95, 2.000 Kit test nhanh SARS-CoV-2 do Tập đoàn đầu tư tài chính Green+ tài trợ.


PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Hiệu trưởng điều hành Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Bệnh viện động viên các bác sĩ Bệnh viện trước giờ lên đường đến Bắc Giang (Ảnh: BVCC).

Trước giờ các y bác sĩ lên đường, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Hiệu trưởng điều hành Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Bệnh viện đã trao tặng vật phẩm được vận động tài trợ để chống dịch tại tuyến đầu cho đoàn công tác, đồng thời biểu dương và động viên tinh thần cho các chiến sĩ quả cảm.

“Bình an và chiến thắng trở về nhé. Chúng tôi tin tưởng và tự hào về các bạn!” – PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc chia sẻ.

Vừa là bác sĩ trẻ của Khoa Chấn thương chỉnh hình, vừa là Bí thư của Đoàn Thanh niên Bệnh viện, dù vẫn còn nhiều trăn trở cho nhiều công việc dành cho các Đoàn viên, thanh niên còn dang dở tại Bệnh viện, nhưng ThS BS. Huỳnh Phương Nguyệt Anh đã không ngần ngại trước quyết định sẽ tham gia chi viện cho Bắc Giang trong đợt này:

“Với tinh thần xung kích, bản lĩnh của một thành viên trẻ tuổi của BV, chúng tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng dấn thân vào tâm dịch. Tham gia chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, chúng tôi sẽ dốc hết sức mình vì công tác chống dịch an toàn, hiệu quả tại đây.


PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Hiệu trưởng điều hành Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Giám đốc BV động viên đoàn công tác. (Ảnh: BVCC).

Hi vọng sẽ có thể cùng các đồng nghiệp tại đây sớm chiến thắng dịch bệnh. Chống dịch Covid-19 thực sự đã là cuộc chiến không của riêng ai. Ở tâm dịch, chúng tôi sẽ vẫn luôn hướng về hậu phương, hi vọng công tác phòng chống dịch ở tâm dịch hay tại mọi miền trên tổ quốc đều được đảm bảo an toàn, hiệu quả".

Chia sẻ về quyết định cắt tóc, cạo trọc đầu trước khi lên đường đến tâm dịch Bắc Giang, BS. Đặng Minh Hiệu chia sẻ: “Mình đã từng làm việc tại khu vực vùng đệm của Bệnh viện, mang trên mình các trang phục bảo hộ kít mít 24/24h nên mình hiểu được sự bất tiện của nó.

Khi biết tin sẽ công tác tại khu điều trị cho người bệnh Covid-19, mình muốn mình phải sạch sẽ nhất, thoải mái nhất, an toàn nhất, ít tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm nhất. Đó là cách để mình chuẩn bị tốt nhất cho công tác chuyên môn trong thời gian sắp tới tại tâm dịch”.


PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Hiệu trưởng điều hành Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Giám đốc BV, cùng các đồng nghiệp tại BV và đoàn công tác quyết tâm sớm chiến thắng dịch bệnh. (Ảnh: BVCC).

Là người tâm huyết trong công tác vận động các vật phẩm hỗ trợ và động viên các bác sĩ trẻ tham gia tuyến đầu chống dịch tại Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, ThS DS. Trương Văn Đạt cho biết: Bên cạnh vận động, quyên góp nguồn lực hỗ trợ thì sự kêu gọi các y bác sĩ tham gia công tác chống dịch tại tuyến đầu là điều cực kỳ quan trọng, vì chính các bạn trẻ sẽ là người thực hiện, triển khai cũng như chuyển tải những sự hỗ trợ của mạnh thường quân đến người dân.

Rất nhiều bạn trẻ đã không ngại khó khăn xung phong đồng hành trong rất nhiều chương trình và BS. Hiệu, BS. Nguyệt Anh là 2 bác sĩ trẻ đã thôi thúc cũng như tạo cho tôi một niềm tin về ý chí, về tinh thần xung kích của người trẻ.


Đoàn công tác làm thủ tục chuẩn lên đường đến Bắc Giang. (Ảnh: BVCC).

Trong thời gian tới, Hội Thầy thuốc trẻ TP Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục vận động và hỗ trợ các bác sĩ xung phong, tình nguyện hỗ trợ Bắc Giang, dự kiến sẽ có thêm 10 Bác sĩ và 20 điều dưỡng sẽ tham gia trong đợt tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm