rssheader

22/06/2021

Xác định, cách ly khẩn cấp 75 trường hợp F1 của ca COVID-19 mới ở Quảng Ninh

Phạm Hiền - 28/01/2021, 08:09 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lực lượng chức năng phun khử khuẩn khu vực anh P.T.D sinh sống. Ảnh: TTXVN. Lực lượng chức năng phun khử khuẩn khu vực anh P.T.D sinh sống. Ảnh: TTXVN.

Sáng 28/1, Bộ Y tế thông tin cụ thể về ca bệnh 1553 (BN 1553): Nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: Nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám.

Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức quản lý, cách ly người tiếp xúc gần anh P.T.D; xác định, truy vết các trường hợp F1, F2; đóng cửa tạm thời Bệnh viện Vimec Quảng Ninh (nơi anh P.T.D đến khám bệnh).

Hiện đã xác định được 75 trường hợp F1 (riêng tại sân bay Vân Đồn là 40 người thuộc tổ an ninh). Anh P.T.D có lịch trình di chuyển như sau:

Ngày 21/1 anh có về nhà riêng tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, ngày 22/1 anh có xuất hiện triệu chứng ho, sốt và đi khám tại Bệnh viện Vinmec Quảng Ninh. Ngày 28/1 cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm và rạng sáng ngày 28/1, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-9 tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn và chỉ đạo xác minh những người tiếp xúc gần P.T.D, truy vết, cách ly và tiến hành phun khử khuẩn.

Bà Nguyễn Thị Thú - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ninh cũng chỉ đạo các trường cho học sinh các cấp học từ mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày mai thứ 5, 28/1 đến hết ngày thứ 7, 31/1. Ngày Chủ nhật Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có thông báo sau.

Để bảo đảm an toàn, chủ động trong mọi tình huống Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Ninh yêu cầu người dân nâng cao các biện pháp phòng chống COVID; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; các thành viên Ban Chỉ đạo từ thành phố đến cơ sở sẵn sàng tiếp nhận thông tin mới thường xuyên và tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ ngay khi có chỉ đạo.

Yêu cầu trong cộng đồng thực hiện nghiêm túc việc hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người khi chưa thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm túc quy định 5K; tăng cường xử lý vi phạm 5K.

Tăng cường công tác quản lý thông tin, tránh đưa tin không chính xác gây hoang mang trong cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm