rssheader

28/07/2021

Vĩnh Phúc: 2 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 khi làm nhiệm vụ

Long Anh - 22/07/2021, 15:45 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Cán bộ của Trung tâm y tế huyện Yên Lạc đón công dân từ sân bay về cách ly tại khu cách ly tập trung Cán bộ của Trung tâm y tế huyện Yên Lạc đón công dân từ sân bay về cách ly tại khu cách ly tập trung

Trước thông tin 2 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2, ngày 22/7, Thường trực Huyện ủy Yên Lạc đã họp bàn, chỉ đạo các biện pháp kịp thời rà soát các trường hợp có liên quan đến 2 nhân viên y tế này.

Tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Yên Lạc Nguyễn Khắc Hiếu thông tin, 2 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 trong khi làm nhiệm vụ, có tiếp xúc gần, trực tiếp lấy mẫu xét nghiệm cho các công dân nghi nhiễm, công dân trở về từ vùng dịch đang thực hiện cách ly tập trung theo quy định tại huyện. Vì vậy, trong nhiều chỉ đạo Thường trực Huyện ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, Yên Lạc luôn luôn đặt vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo cho cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong khu cách ly là nhiệm vụ quan trọng.

Bí thư Huyện ủy Yên Lạc Nguyễn Khắc Hiếu họp, chỉ đạo về vụ việc 2 cán bộ y tế dương tính với SARS-CoV-2

 

Xác định đây là 2 trong số nhiều cán bộ chiến sĩ tuyến đầu tham gia làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 luôn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Bí thư Huyện ủy Yên Lạc chỉ đạoTrung tâm y tế huyện, Ban CHQS huyện rà soát 11 cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ trong khu từ ngày 11/7 đến nay. Đồng thời báo cáo về lịch trình cụ thể của cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, tập trung lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với 9 cán bộ còn lại và bố trí nơi cách ly hợp lý để theo dõi sức khỏe hàng ngày. Yêu cầu Trung tâm y tế huyện xin ý kiến hướng dẫn của Sở Y tế để có kế hoạch tập huấn các kỹ năng lấy mẫu xét nghiệm kỹ hơn, sâu hơn, phù hợp hơn để tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly; bố trí số cán bộ làm nhiệm vụ mới trên cơ sở phải có kiến thức về phòng, chống dịch với chủng mới.

Bí thư Huyện ủy Yên Lạc cũng đề nghị BCĐ phòng, chống Covid-19 huyện cùng các cơ quan liên quan tiếp tục triển khai xây dựng và hoàn thành sớm các khu cách ly tập trung của huyện để đón công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh đang có dịch trở về địa phương.

Được biết, khu cách ly tập trung của Yên Lạc được đặt tại Trung tâm huấn luyện, luyện tập và bắn súng của huyện. Tại đây, trong nhiều ngày qua đã liên tiếp phát hiện các ca mắc Covid-19 có yếu tố dịch tế liên quan đến TP Hồ Chí Minh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm