rssheader

17/09/2021

Việt Nam nhận thêm 415.000 liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Anh trao tặng

Phạm Hiền - 03/08/2021, 14:06 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh: Trần Minh. Ảnh: Trần Minh.

Sáng 3/8, Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam David McNaught đã trao 415.000 liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ cho đại diện Bộ Y tế, nhằm giúp Việt Nam chống dịch Covid-19.

Đây là số vắc xin Astrazeneca được sản xuất tại Vương quốc Anh.

Theo Bộ Y tế cho biết, trong 50 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh không ngừng được mở rộng và phát triển, trở thành đối tác chiến lược quan trọng của nhau.

Trong lĩnh vực y tế, hai bên đã và đang triển khai các hoạt động hợp tác rất tích cực và hiệu quả thông qua các cơ quan thuộc Chính phủ, các tổ chức phi Chính phủ và các Quỹ của Anh như Chương trình Better Health, Quỹ Fleming Fund, Quỹ Newborns…; tập trung vào các lĩnh vực như nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu về dịch tễ học, các bệnh nhiệt đới, bệnh truyền nhiễm, y tế số, đào tạo nhân lực, kháng kháng sinh…, đã và đang mang lại những đóng góp ý nghĩa và lâu dài cho công tác y tế của Việt Nam.


Tiếp nhận 415.000 liều vắc xin AstraZeneca từ Chính phủ Anh tặng. Ảnh: L.B.

Hiện nay, Việt Nam đang triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin lớn, nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 với mục tiêu đến hết quý I năm 2022 tiêm chủng cho khoảng 70% dân số, để đạt miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Song song với việc nỗ lực tiếp cận các nguồn cung ứng vắc xin Covid-19 an toàn, hiệu quả, Việt Nam cũng đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển, sản xuất vắc xin trong nước, tăng cường hợp tác chuyển giao công nghệ với các đối tác quốc tế.

Bộ Y tế trân trọng cảm ơn Chính phủ Anh tặng Việt Nam 415.000 liều vắc xin phòng Covid-19 của hãng Astrazeneca sản xuất tại Anh.

Bộ Y tế nhấn mạnh, đây là món quà hết sức quý báu và kịp thời trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đặc biệt là cho Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Việt Nam.

Ngoài hỗ trợ trực tiếp cho các nước, những đóng góp của Vương quốc Anh cho Cơ chế COVAX mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn, nhằm tạo điều kiện tiếp cận vắc xin phòng Covid-19 công bằng cho các quốc gia. Việt Nam cam kết sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vắc xin hỗ trợ quý báu của Vương quốc Anh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm