rssheader

18/04/2021

TP.HCM còn gần 2.200 người đang cách ly tập trung

Phạm Hiền - 04/03/2021, 14:09 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh vừa cập nhật thông tin về dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM tính đến 7 giờ ngày 04/3/2021.

Theo đó, tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện tại trong ngày 03/3, không ghi nhận trường hợp nhiễm mới, có thêm 01 trường hợp khỏi bệnh.

Tính đến sáng 4/3, Thành phố Hồ Chí Minh đã trải qua 21 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng.

Hiện số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 210, trong đó 204 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh. Thành phố chỉ còn 6 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị và đều có sức khỏe ổn định.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn Thành phố, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh hiện còn số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.184 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 289 người.

Về vấn đề xử lý phòng chống dịch khi phát hiện trường hợp nhiễm mới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố vẫn đang tiến hành tổ chức, xử lý phòng chống dịch theo quy định khi phát hiện trường hợp nhiễm mới.

Về hoạt động khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ vùng dịch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát.

Cùng với đó, thành phố cũng triển khai tiếp nhận khai báo y tế tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp; Cập nhật thường xuyên tình hình các vùng dịch, địa điểm phong toả, giám sát cũng như hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trên website của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (hcdc.vn).

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo:

1. Cảnh giác vì nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn hiện hữu.
2. Không khạc nhổ, không vứt khẩu trang bừa bãi.
3. Che kín mũi miệng khi ho, hắt hơi.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm