rssheader

18/09/2021

TP Hồ Chí Minh sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tận nơi làm việc, sinh sống của người dân

Phạm Hiền - 02/08/2021, 09:26 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh: TTXVN.
Ảnh: TTXVN.

Sáng 1/8, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân.

Đội hình nhằm kịp thời xử lý, ứng cứu các trường hợp người dân có dấu hiệu nghi ngờ mắc Covid-19, sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng và tăng cường công tác tiêm chủng đối với các đối tượng ưu tiên là người trên 65 tuổi, nhóm cán bộ phòng, chống dịch tại tuyến đầu… theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của UBND TP Hồ Chí Minh.

Với nhóm người bệnh nền, TP Thủ Đức triển khai một đội xe tiêm chủng lưu động đi đến từng khu phố, tổ dân phố để phục vụ người dân.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cho biết trong thời gian đầu, TP sẽ tập trung tiêm cho các khu vực có nguy cơ cao. Sau khi đánh giá lại các khu vực phong tỏa sẽ thực hiện tiêm chủng, biến khu vực này thành vùng xanh, đồng thời để người dân tham gia tự quản các khu vực này, duy trì vùng xanh trong thời gian tới. 

Lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại Ký túc xá Trường Cao đẳng Công thương TP Hồ Chí Minh được đội tiêm đến tận nơi tiêm vắc-xin Covid-19. Ảnh: TTXVN.

 

Ông Hoàng Tùng tin tưởng các đội viên sẽ nhanh chóng tiếp cận các trường hợp cần hỗ trợ để xử lý bước đầu và hướng dẫn người dân cách phòng tránh lây lan dịch bệnh ra xung quanh; hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa vắc xin đến tận những người yếu thế, người tàn tật gặp khó khăn trong đi lại. 

Đội phản ứng nhanh được trang bị xe máy chuyên dụng cùng các trang thiết bị y tế cần thiết để thuận tiện cho việc nhanh chóng đi vào các ngõ hẻm nhỏ mà xe ô tô chuyên dụng không vào được. Đội phản ứng nhanh được bố trí 2 cấp, trong đó có 6 đội thuộc cấp thành phố và 34 đội thuộc cấp phường quản lý.

Đội tiêm lưu động sẽ do Bệnh viện Lê Văn Thịnh phụ trách. Bác sĩ Trần Văn Khanh - Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, cho biết có 2 đội tiêm vắc-xin Covid-19 bố trí trên 2 ôtô chuyên dụng gồm 5 người/đội (2 bác sĩ, 3 điều dưỡng). Trên xe có đầy đủ các dụng cụ tiêm vắc-xin và cấp cứu như bình oxy, thuốc chống sốc, thuốc huyết áp...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm