rssheader

24/07/2021

Tối 20/7: TP Hồ Chí Minh thêm 1.803 ca nhiễm Covid-19, 40 chợ truyền thống được phép mở lại

Tiến Vượng - 20/07/2021, 19:49 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân để tầm soát dịch Covid-19. (Ảnh: HCDC). Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân để tầm soát dịch Covid-19. (Ảnh: HCDC).

Như vậy tính từ 18 giờ 30 ngày 19/7 đến 18 giờ 30 ngày 20/7, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 3.322 trường hợp nhiễm mới.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có tổng cộng 37.787 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố.

Trong ngày 20/7, TP Hồ Chí MInh và Đà Nẵng đã thống nhất về việc phối hợp đưa người dân từ TP về Đà Nẵng đợt 1. Theo đó, Ban liên lạc Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP Hồ Chí Minh sẽ tổng hợp danh sách người dân đã được Đà Nẵng đồng ý đưa về, tổ chức ký kết hợp đồng vận chuyển người dân từ các quận, huyện và TP Thủ Đức đến Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, đảm bảo thực hiện theo quy định các biện pháp phòng chống dịch trong suốt quá trình vận chuyển.

Hiện tại đã có 40 chợ truyền thống được đánh giá an toàn và cho phép hoạt động trở lại nhằm cung ứng hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân.

Để hạn chế tiếp xúc giữa tiểu thương và khách hàng, các sạp bán hàng tại nhiều chợ đã được lắp vách ngăn trong suốt, treo bảng giá niêm yết theo ngày, khách hàng chỉ cần nhìn giá, thuận mua vừa bán, không cần trả giá và hạn chế chen lấn. Để hoạt động, các tiểu thương ở chợ phải thực hiện xét nghiệm Covid-19, tiêm vắc-xin đầy đủ.

"Sách trao tay, học ngày giãn cách" là chương trình tặng sách do Đường sách TP Hồ Chí Minh cùng Thành Đoàn và Hội Xuất bản phối hợp thực hiện, nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân (bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất) trong khu cách ly, phong tỏa vì Covid-19. Theo đó, sau khi phân loại, đóng gói, khử trùng, sách giấy, tạp chí sẽ được gửi đến các khu cách ly, phong tỏa, các bệnh viện dã chiến trên toàn TP.

Ngoài ra, Thành đoàn cũng tổng hợp và đăng tải lên ứng dụng đọc sách miễn phí các ấn bản sách điện tử và sách nói.

Hôm nay là ngày thứ 12 thực hiện Chỉ thị 16, TP Hồ Chí Minh phải tận dụng “thời gian vàng” còn lại để triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch, tập trung xét nghiệm để “làm sạch”, “bóc tách” F0, F1 ra khỏi cộng đồng và tăng cường quản lý nghiêm các khu phong tỏa để chống lây nhiễm, đảm bảo người cách ly người, nhà cách ly nhà, khu phố cách ly khu phố.

Mỗi người dân hãy chủ động thực hiện nghiêm các quy định của Chỉ thị 16, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và cùng chung tay ngăn chặn sự lây lan của tin giả (fake news) trên mạng xã hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm