rssheader

04/08/2021

Tin vui: Bệnh nhân COVID-19 nặng ở Hải Dương không còn phải thở máy

Phạm Hiền - 23/02/2021, 14:08 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Ngày 23/2, theo thông tin của Bệnh viện dã chiến số 2 - Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương cho biết các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện này có tiến triển tốt, trong đó nam bệnh nhân nặng đã không còn phải thở máy.

Đặc biệt, sau các nỗ lực tích cực điều trị của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và các bác sĩ của Bệnh viện dã chiến số 2, đến nay nam bệnh nhân ở thị xã Kinh Môn đã được rút ống đặt nội khí quản.

Trước đó, ngày 20/2, Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, bệnh nhân N.V.H., 60 tuổi, đang điều trị ở Bệnh viện dã chiến số 2, Đại học Kỹ thật Y tế Hải Dương có tiên lượng rất nặng, được can thiệp thở máy xâm nhập.

Đây là trường hợp F2 (F1 cách ly tập trung đã âm tính 3 lần); tự cách ly tại nhà; từ mùng 1 tết có sốt; mùng 3 đi khám tại TTYT thị xã Kinh Môn và về uống thuốc tại nhà.

Ngày 17/2, bệnh nhân sốt cao kèm khó thở, bệnh nhân đã vào TTYT Kinh Môn làm xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa ngày 18/2, bệnh nhân được sang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2- Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Ca bệnh nặng được hội chẩn ngày 19/2 với tình trạng diễn biến nặng, hình ảnh tổn thương trên X-quang phổi trắng xóa. Với sự can thiệp của đội ngũ chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai, hiện tại, bệnh nhân an thần, thở máy, đã cắt được vận mạch. Các chuyên gia cho biết bệnh nhân phải thở máy xâm nhập, bạch cầu tăng, tiên lượng rất nặng.

Sau 3 ngày hội chẩn và các bác sĩ điều trị tích cực, hiện bệnh nhân này đã có nhiều tiến triển tốt.

Liên quan tới công tác điều trị tại đây, 2 trường hợp bệnh nhân cao tuổi mắc COVID-19 gồm: Bệnh nhân T.T.B. (92 tuổi) ở xã Tuấn Việt (Kim Thành) chụp phim phổi bình thường đã được đưa từ khu chăm sóc đặc biệt trở về khu điều trị bình thường; Còn bệnh nhân B.T.C. (90 tuổi) ở xã Nam Tân (Nam Sách) nhập viện ngày 19/2 hiện sức khỏe bình thường. 

Được biết, Bệnh viện dã chiến số 2 đang điều trị 290 bệnh nhân COVID-19, dự kiến khoảng 70 bệnh nhân điều trị tại đây sẽ được công bố khỏi bệnh trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm