TP.HCM: 12 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng

GD&TĐ - Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, đã 12 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng và cơ bản đã kiểm soát được chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng 23/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa thông báo cập nhật thông tin về dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM tính đến thời điểm 7 giờ ngày 23/02.

Trong bản tin sáng ngày 23/2, Bộ Y tế cho biết TP.HCM không ghi nhận trường hợp nhiễm mới.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trong ngày 22/2, không ghi nhận trường hợp nhiễm mới. Đã 12 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Đã có 22 trường hợp điều trị khỏi bệnh trong ngày hôm qua, tiếp tục được theo dõi sau điều trị.

Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 210, trong đó 190 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 20 trường hợp đang điều trị.

Về việc xử lý phòng chống dịch khi phát hiện trường hợp nhiễm mới, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, xử lý phòng chống dịch theo quy định với các trường hợp nhiễm mới phát hiện tại thành phố cũng như liên quan đến các tỉnh thành khác.

Từ ngày 05/02/2021, thông qua giám sát chủ động nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện ca chỉ điểm là BN1979. Từ trường hợp chỉ điểm này, từ ngày 07-11/02, thành phố tiếp tục phát hiện thêm 34 trường hợp nhiễm liên quan đến nhân viên công ty VIAGS.

Các xét nghiệm truy vết, xét nghiệm mở rộng giám sát để đánh giá nguy cơ đều có kết quả âm tính. Thực hiện xét nghiệm giám sát lần 3 cho toàn bộ nhân viên công ty VIAGS cũng đã có kết quả âm tính.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm này hiện chỉ còn 01 địa điểm tại quận Tân Bình đang bị phong toả.

Chuỗi lây nhiễm này sau ngày 11/02 vẫn đang dừng ở con số 35 trường hợp nhiễm.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn Thành phố, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, hhiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.357 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 571 người.