rssheader

23/04/2021

Tin vào công nghệ, nhiều phụ nữ bị dính bầu ngoài ý muốn

19/01/2018, 07:48 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Tin vào công nghệ, nhiều phụ nữ bị dính bầu ngoài ý muốn

Natural Cycles là ứng dụng đầu tiên được chính thức xác nhận là một phương pháp tránh thai và được châu Âu phê duyệt sử dụng.

Ứng dụng này dùng thuật toán và các đơn vị đo lường như nhiệt độ để tính toán thời điểm một phụ nữ có thể thụ thai và khi nào thì quan hệ an toàn. Nó được ưa chuộng so với các biện  pháp khác như thuốc tránh thai vì không gây tác dụng phụ.

Tuy nhiên, bệnh viện Södersjukhuset tại Stockholm (Thụy Điển) đã báo cáo lên Cơ quan Sản phẩm Y tế của nước này sau khi 37 phụ nữ xin tư vấn phá thai vì dùng Natural Cycles.

"Không có phương pháp nào hiệu quả 100% và những trường hợp có thai ngoài ý muốn là nguy cơ của bất cứ biện pháp tránh thai nào. Chỉ số Pearl của Natural Cycles là 7, tức đạt hiệu quả 93% trong việc tránh thai. Vì vậy, con số mà giới truyền thông đề cập đến không gây ngạc nhiên khi so với tỷ lệ của chúng tôi", Natural Cycles cho biết.

Đại diện ứng dụng này cũng chia sẻ thêm: "Khi số người dùng tăng lên, tỷ lệ trường hợp mang thai ngoài ý muốn khi dùng Natural Cycles cũng sẽ tăng lên. Đó là một thực tế không thể tránh khỏi".

Theo trang công nghệ Verge, Natural Cycles chưa nhận được thông báo nào từ bệnh viện Södersjukhuset nhưng sẵn sàng hợp tác với nhà chức trách trong từng vụ việc.

Với sự phát triển của smartphone, người dùng đang có xu hướng sử dụng các loại ứng dụng khác nhau để phục vụ các nhu cầu cơ bản của cuộc sống, như bật bếp đun nước từ xa, theo dõi ngày thụ thai... Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi việc cũng diễn ra suôn sẻ.

Theo VnExpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm