rssheader

21/04/2021

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên tiêm vaccine COVID-19 cho cán bộ y tế của Hải Dương

Phạm Hiền - 08/03/2021, 13:24 GMT+07 | Khỏe - Đẹp

Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương, 50 cá nhân sẽ tiêm vaccine COVID-19 trong buổi tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên đã lần lượt tiến hành thực hiện các quy trình thăm khám sức khỏe trước khi vào tiêm vaccine.

Trong số 50 người này, ngoài đa số là cán bộ y tế, sinh viên tham gia chống dịch còn có cả lao động tự do, công nhân, Bí thư Đoàn Thanh niên... là những thành viên của tổ COVID-19 cộng đồng.

Đúng 8h sáng, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương, Bộ Y tế và UBND tỉnh Hải Dương đã triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19. Nguồn: SKĐS

Người đầu tiên tiêm mũi vaccine phòng COVID-19 là chị Phạm Thị Tuyết Nhung, 40 tuổi là nhân viên y tế TTYT TP Hải Dương, thuộc tổ lấy mẫu COVID-19 tại cộng đồng là người đầu tiên được tiêm vaccine COVID-19.

Chị Nhung cho biết: Trước khi đến tiêm, tôi cảm thấy hồi hộp, hơi lo lắm nhưng khi đến đây thấy công tác chuẩn bị chu đáo tất cả các phương án, kể cả đội cấp cứu cơ động, nên nếu có xảy ra tình huống gì thì cũng kịp thời xử lý, nên tôi cảm thấy yên tâm hơn"- chị Nhung nói.

Cận cảnh tiêm vắc-xin Covid-19 ở Hải Dương. Nguồn: Thông tin Chính phủ

Theo chị Nhung chia sẻ, là nhân viên y tế nên chị hiểu khi tiêm bất kỳ vaccine nào vào cơ thể cũng có thể có những phản ứng xảy ra, nhưng chị cũng biết vaccine COVID-19 có vai trò quan trọng trong phòng chống COVID-19. Bởi vậy là người đầu tiên được tiêm vaccine này, chị rất mong nhiều người dân Hải Dương sẽ được tiêm vaccine để nhanh chóng tăng bao phủ phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. 

Chị Đỗ Thị Nhài, cán bộ trạm y tế phường Tân Hưng là người tiêm vaccine COVID-19 thứ 2 tại Hải Dương. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm vaccine phòng COVID-19 cho chị Nhài.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân ở Hải Dương. Nguồn: Thông tin Chính phủ.

Được biết người tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên tại Trung tâm y tế huyện Kim Thành là chị Trịnh Thị Phương, 32 tuổi, giáo viên. Chị Phương ở xã Tuấn Việt, là thành viên của Tổ COVID-19 cộng đồng của địa phương. Ảnh: SKĐS

Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết đến nay dịch COVID-19 tại nước ta đang được kiểm soát và khống chế tốt. Đối với các dịch bệnh do virus thì vaccine là giải pháp quan trọng để kiểm soát, khống chế dịch.

Thứ trưởng đề nghị tỉnh rà soát lại kế hoạch tiêm chủng, UBND tỉnh ban hành để triển khai đồng bộ trong toàn tỉnh việc tiêm vaccine. Đối tượng tiêm chủng tuân theo Nghị quyết 21 của Chính phủ. Đồng thời bố trí các điểm tiêm tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch: khẩu trang, khoảng cách, sát khuẩn...

Tất cả chất thải sau tiêm chủng phải được xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, cần tổ chức sàng lọc rất kỹ trước khi tiêm vì đây là vaccine mới. Thứ trưởng lưu ý “5 K+ vaccine”, không quá dựa vào vaccine khi mà tình hình sản xuất vaccine trên thế giới chưa đáp ứng được nhu cầu, sản xuất vaccine trong nước đang trong giai đoạn thử nghiệm.

“Không vì tiêm vaccine mà lơ là công tác phòng chống dịch”- Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm