Thông tin về bệnh nhân tái dương tính COVID-19 trên chuyến bay VN1188

GD&TĐ - Sở Y tế Thái Bình vừa thông tin về trường hợp bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2 đi từ TP.HCM đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và di chuyển về Thái Bình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sở Y tế Thái Bình, vừa thông tin về trường hợp bệnh nhân 2148 tái dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, ngày 5/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Thái Bình tiếp nhận thông tin từ CDC TP.HCM về bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh về Thái Bình.

Bệnh nhân là nữ (39 tuổi) trước khi nhập tịch Đài Loan có hộ khẩu thường trú tại thôn Phúc Khánh, xã Vũ Phúc, TP.Thái Bình.

Ngày 28/1, bệnh nhân nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay CI783 và được cách ly, theo dõi ngay tại khách sạn Kim Cương Xanh, ở quận 1.

Đến ngày 11/2, bệnh nhân được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 và chuyển về Bệnh viện dã chiến Củ Chi để điều trị. Ngày 3/3, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Trưa 6/3, người này di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng) sau đó về Thái Bình.

Thái Bình đã bố trí cách ly, theo dõi y tế tại Bệnh viện Phổi. Tại đây, CDC Thái Bình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang mang thai ở tuần thứ 34, sức khỏe chưa có gì bất thường.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân này, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, tính đến 15 giờ ngày 7/3/2021, đã có 56/56 hành khách trên chuyến bay VN 1188 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, 10 trường hợp là F1 và 46 hành khách khác có liên quan. Đối với các trường hợp là F1 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly tại nhà đủ 14 ngày, Đối với các hành khách khác cùng chuyến bay (không phải F1) đã có kết quả âm tính được gỡ bỏ cách ly, theo dõi sức khỏe đủ 14 ngày tiếp theo, lấy xét nghiệm lại khi có triệu chứng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bé gái 12 tuổi sinh con

Bé gái 12 tuổi sinh con

GD&TĐ - Một bé gái 12 tuổi mang thai và sinh hạ bé trai 3kg. Vụ việc đang được cơ quan bảo vệ pháp luật xác minh, làm rõ