rssheader

21/06/2021

Thông báo khẩn tìm người tiếp xúc với ca mắc mới Covid-19 ở Hoà Bình

Tuấn Khang - 10/05/2021, 20:19 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Theo Sở Y tế tỉnh Hoà Bình, ca mắc mới Covid-19 ở Hoà Bình (có mã BN3433, nam, 33 tuổi, địa chỉ tại huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình). Bệnh nhân có liên quan dịch tễ với Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Kết quả xét nghiệm ngày 9/5 dương tính với SAR-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Về yếu tố dịch tễ, trong ngày 2/5, khoảng 13h, bệnh nhân đi xe máy chở vợ  từ nhà ra nhà trọ đã thuê sẵn có địa chỉ số 140 (tổ 14, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội).

Sau đó, bệnh nhân đi xe máy một mình vào nhà xe Bệnh viện K gửi xe. Bệnh nhân đi bộ về nhà trọ (từ bệnh viện K về nhà trọ khoảng 300m). Tại nhà trọ, bệnh nhân không đi đâu ra ngoài. Đến chiều tối, vợ bệnh nhân đi ra đầu ngõ mua rau về nấu ăn (quá trình đi lại luôn đeo khẩu trang)

Trong ngày 3/5, khoảng 3h00-4h00, cả hai vợ chồng đi bộ từ nhà trọ đến đến Bệnh viện K. Tại đây, bệnh nhân đã khai báo y tế và đưa vợ vào khoa Xạ nhà C để xạ trị theo lịch định kỳ.

Trong lúc vợ xạ trị, bệnh nhân ngồi ngoài hành lang (khoảng 15 - 20 phút) thì đưa về nhà trọ nghỉ ngơi, đi chợ mua thực phẩm ngay đầu ngõ (không đi đâu ra khỏi phòng trọ, quá trình đi lại luôn đeo khẩu trang)

Từ ngày 4/5 đến 6/5, bệnh nhân đưa vợ đi xạ trị theo lịch định kỳ như ngày 3/5.

Ngày 7/5, khoảng 5h30’ bệnh nhân và vợ đi bộ từ nhà trọ đến Bệnh viện K để lấy xe máy về quê nhưng bệnh viện bị phong tỏa nên không lấy được xe. Sau đó bệnh nhân và vợ bắt xe Bus số 62 (không nhớ biển số xe) đi từ bệnh viện K đến bến xe Yên Nghĩa.

Khoảng 8h ngày 7/5, bệnh nhân và vợ lên xe khách Hà Nội - Lạc Sơn (BKS: 30V-4157), trên xe có khoảng 20 người.

Về đến Bãi Đa - Bảo Hiệu, bệnh nhân và vợ xuống xe lúc hơn 10h và gọi con dâu ra đón bằng xe máy. Tại đây, vợ và con dâu có mua dưa ở quán ven đường. Sau đó đi xe máy chở 3 người về nhà.

Sau đó bệnh nhân và vợ nhận được điện thoại của Ban Chỉ đạo xã yêu cầu cách ly tại nhà (do trở về từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều). Khi về nhà không tiếp xúc với ai bên ngoài.

Ngày 8/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và đưa đi cách ly tập trung tại Khách sạn Giang Sơn (xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy). Ngày 10/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đề nghị những người đến các địa điểm và trong thời gian trên liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ; gọi điện đến các đường dây nóng để khai báo và tư vấn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm