rssheader

09/05/2021

Thiếu nữ bị chảy máu suốt 8 tiếng sau khi cắt mí mắt ở spa

23/03/2019, 07:30 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Thiếu nữ bị chảy máu suốt 8 tiếng sau khi cắt mí mắt ở spa
Các bác sỹ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E vừa tiếp nhận và cấp cứu cho một cô gái trẻ, 19 tuổi trong tình trạng mí mắt bị biến chứng chảy máu không ngừng.

ThS.BS Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E cho biết: Bệnh nhân này đã gặp biến chứng trong phẫu thuật cắt mí mắt với đường cắt không đều, không chính xác, không tạo nếp mí mắt rõ ràng.

"Mí mắt rất giàu mạch máu ngay cả các bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm đôi khi cũng gặp mạch máu lớn, cần phải xử lý nhanh, cầm máu bằng dao đốt điện chuyên dụng và có các biện pháp cấp cứu hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, nếu người làm phẫu thuật này không nắm rõ giải phẫu sẽ vô tình cắt vào cơ nâng mi sẽ gây sụp mí", bác sỹ Minh nói.

Người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân vừa mới cắt mí mắt tại một spa tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi tiến hành cắt mí, cô vô cùng hoang mang lo lắng khi mí mắt bị chảy máu không ngừng liên tục trong vòng 8 tiếng.

Mặc dù, trước đó, nhân viên spa khẳng định: “Chỉ sưng và chảy máu ít thôi”, tuy nhiên, thực tế, thì hoàn toàn ngược lại, khiến cô gái phải nhập viện cấp cứu.

Theo ThS.BS Nguyễn Đình Minh, phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt hay tạo mắt 2 mí không mấy phức tạp nhưng không phải vì thế mà chủ quan làm ở bất cứ đâu không lo biến chứng.

Phẫu thuật tạo hình nếp mí mắt sẽ giúp mắt to, rõ và mắt có sức sống, long lanh, rạng ngời luôn thu hút người đối diện hơn.

thieu nu bi chay mau suot 8 tieng sau khi cat mi mat o spa tu nhan
Các bác sỹ cảnh báo: Phẫu thuật thẩm mỹ cần được thực hiện bởi bác sỹ có chuyên môn cao.

Để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt, đầu tiên, bác sỹ sẽ đo và vẽ nếp lằn mi, sau đó rạch da liên tục theo đường vẽ, cắt bỏ 1 phần mô dưới da rồi tạo mắt 2 mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cân cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời. Bác sỹ thực hiện dưới 3 cách: Nhấn mí, cắt mí và cắt mí toàn bộ.

Ngay sau phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt, có thể sẽ thấy hiện tượng sưng, phù nề nhiều hơn bấm mí, do đó, đừng quá hốt hoảng sau khi vừa làm phẫu thuật xong.

Phương pháp cắt mí áp dụng cho những người có mắt một mí hoặc có mí mắt nhưng không rõ ràng, hay những trường hợp bị thừa da mí trên, gây tụ mỡ nhiều ở hốc mắt. Cắt mí sẽ giúp tạo liên kết giữa da và sụn, mí sẽ bền, sẹo sẽ được giấu dưới nếp mí.

Sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt có thể gặp các biến chứng như mí mắt bị trợn do cắt da quá nhiều, mắt không nhắm kín được như ban đầu. Khi gặp phải những biến chứng này, việc khắc phục sẽ vô cùng khó khăn. Thêm nữa, vùng mí mắt có nhiều tổ chức mỡ, nếu như nhiễm trùng sẽ rất khó điều trị và lâu dài.

Vì vậy, thuật cắt mí mắt bắt buộc thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có bằng cấp và có chuyên môn cao, được thực hiện tại bệnh viện có khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Bởi vì, trong quá trình phẫu thuật cắt mí mắt, có thể gặp phải những biến chứng không lường trước được, bác sỹ Minh khuyến cáo.

Theo phapluatxahoi.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm