rssheader

22/09/2021

Thêm 3 người ở Bình Dương nhập viện, nghi ngộ độc patê chay

N.H (T/h) - 26/03/2021, 10:10 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Một bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: PLO Một bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: PLO

Sáng 26/3, trao đổi với Tuổi trẻ Online, bác sĩ Trần Văn Sóng - Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận thêm 3 ca bệnh mới, nghi ngộ độc do ăn patê chay.  Như vậy, đã vó 6 ca nghi ngộ độc pate chay ở Bình Dương nhập viện vào các bệnh viện ở TP.HCM.

Theo bác sĩ Sóng, ba bệnh nhân này được đưa vào bệnh viện cấp cứu ở bệnh viện hai đợt. Một ca vào ngày 24/3 là nữ, sinh năm 1979, hai ca còn lại vào đêm 25/3 cũng đều là nữ, sinh năm 1999 và 1978.

Tất cả những người này đều ở Bình Dương và cùng ăn bún riêu chay vào ngày 20/3 do gia đình bà C.N.H. nấu tại một miếu ở thị trấn An Thạnh (huyện Thuận An, Bình Dương) cho nhiều người cùng ăn. Các bệnh nhân đều có biểu hiện nhược cơ, suy tuần hoàn, suy hô hấp…

Tính đến thời điểm này, Bệnh viện Nhân dân 115 tiếp nhận 4 ca ngộ độc nghi ăn patê chay. Trong đó, hai ca bệnh vừa vào bệnh viện đêm 25/3 đang được cho thở oxy, sức cơ yếu; các bác sĩ đang theo dõi sát, nếu suy hô hấp sẽ cho đặt nội khí quản.

Còn hai ca đầu tiên nhập viện trong tình trạng khá nguy kịch, tuy nhiên sau khi được cho uống thuốc giải độc tố clostridium botulinum - tác nhân chính được xác định có trong patê chay gây ra ngộ độc, hiện sức cơ của 2 bệnh nhân này có cải thiện tốt.

"Trong bốn bệnh nhân thì có hai bệnh nhân đầu tiên được dùng thuốc giải độc tố clostridium botulinum nên sức khỏe cải thiện tốt. Hiện thuốc không còn, đó là điều khá lo lắng cho diễn biến sức khỏe của hai bệnh nhân tiếp theo", Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 nói.

Trước đó, như báo Thanh niên đã đưa tin, ba bệnh viện ở TP.HCM tiếp nhận ba bệnh nhân cùng trong một gia đình vào cấp cứu với cùng bệnh cảnh là nhược cơ, suy tuần hoàn, suy hô hấp… và trước đó đều cùng ăn patê chay. Trong đó một người đã tử vong, hai người còn lại đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm