rssheader

26/09/2021

Tập đoàn TH đồng hành cùng chiến dịch 'Hè vui khỏe'

11/08/2020, 15:19 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Tập đoàn TH đồng hành cùng chiến dịch 'Hè vui khỏe'

Báo động về tai nạn đuối nước trẻ em

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, mỗi năm Việt Nam có hơn 2000 trẻ em tử vong do đuối nước. Tỉ lệ trẻ em đuối nước tại Việt nam hiện nay cao nhất Đông Nam Á và cao gấp 10 lần so với các nước đang phát triển. Trong số đó, 53% trường hợp chết đuối xảy ra khi trẻ em chơi gần ao, suối, sông, hồ, kênh, mương… mà không có sự giám sát, bảo vệ của người lớn. 55% trẻ em tử vong do đuối nước sống trong các hộ gia đình nghèo, chủ yếu là nông thôn. Thống kê cũng cho thấy, chỉ khoảng 30% học sinh tiểu học và THCS ở Việt Nam biết bơi.

Là quốc gia có đường bờ biển dài, hệ thống sông ngòi kênh rạch lớn nhưng tỉ lệ trẻ em có kỹ năng an toàn trong môi trường nước tại Việt Nam rất thấp. Bên cạnh đó, trẻ thiếu sự giám sát của gia đình và người chăm sóc, việc dạy bơi chưa được chú trọng là những nguyên nhân chính dẫn đến nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm ở trẻ em trong thời gian qua.

Chiến dịch truyền thông Hè vui khỏe hướng tới việc cung cấp những kiến thức đúng về bơi lội

Chiến dịch truyền thông Hè vui khoẻ

Với thông điệp "Vì tầm vóc Việt", Chiến dịch truyền thông Hè vui khoẻ do Bộ Giáo dục và Đào tạo - Vụ Giáo dục Thể chất, Đài truyền hình Việt Nam và Tập đoàn TH phối hợp thực hiện, diễn ra từ ngày 25.6.2020 đến 05.9.2020. Chiến dịch bao gồm những hoạt động truyền thông toàn diện trên nhiều nền tảng: 20 chương trình truyền hình Hè vui khoẻ, 2 khoá tập huấn dành cho các giáo viên thể chất ở địa phương, một chiến dịch tổng thể có sự tham gia của các cơ quan truyền thông báo chí, truyền hình, sự đồng hành của những người ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Đến nay, chiến dịch đã đi được ½ chặng đường, mang lại những kiến thức hữu ích cho học sinh và giáo viên toàn quốc, tổ chức thành công khoá tập huấn dành cho 100 giáo viên thể chất tại Quảng Ninh.

100 giáo viên thể chất tại Quảng Ninh tham gia tập huấn về phòng chống đuối nước, trong khuôn khổ chiến dịch Hè vui khoẻ 2020.

20 chương trình truyền hình về kiến thức bơi an toàn và phòng chống đuối nước ở trẻ em được thể hiện hấp dẫn qua nhiều hình thức phong phú, thời lượng 15 phút/chương trình, được phát sóng vào 18h00 thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 27/6/2020 trên kênh VTV7.

Kết thúc chiến dịch, bộ học liệu gồm 20 clip hướng dẫn kĩ năng bơi an toàn và phòng chống đuối nước sẽ được chuyển đến các trường học tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, dùng làm tài liệu cho giáo viên thể chất và chuẩn hoá kiến thức bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho hơn 22 triệu học sinh Việt Nam.

Chung tay xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em
Tập đoàn TH đồng hành với chiến dịch Hè vui khoẻ - Ảnh 3.

Ông Ngô Minh Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tập đoàn TH nói: "Chúng tôi hi vọng đây là một đóng góp xã hội của Tập đoàn TH với mục tiêu xây dựng nhân cách, trí tuệ và thể lực của trẻ em Việt Nam. Chương trình Hè vui khoẻ là một phần trong chuỗi những hoạt động mà TH đã, đang và sẽ triển khai để đồng hành với trẻ em Việt Nam với giá trị cốt lõi là "Vì sức khoẻ cộng đồng". Chúng tôi luôn ý thức về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng, đặc biệt đối với trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước".

Xây dựng môi trường an toàn, trường học hạnh phúc và học sinh phát triển toàn diện cả trí tuệ và thể chất chính là đặt nền móng bền vững cho việc nâng cao tầm vóc thế hệ trẻ Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm