rssheader

28/02/2021

Súp lơ và những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Phạm Hiền - 25/01/2021, 12:20 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Súp lơ và những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Súp lơ có chứa thành phần khoáng chất-vitamin rất có ích cho cơ thể con người. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, súp lơ giúp kích thích các quá trình trao đổi chất và tham gia vào hoạt động tạo máu để củng cố hệ tim-mạch, cũng như các chức năng bảo vệ cơ thể. Vì thế, súp lơ không chỉ được coi là một món ăn dinh dưỡng quý giá mà còn là một thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, súp lơ có chứa đường fructose và glucose rất tốt đối với những bệnh nhân tiểu đường. Còn đối với những người có bệnh về hệ tim-mạch thì súp lơ cũng có ích bởi nó giúp đào thải những cholesterin không tốt trong cơ thể và củng cố mạch máu.

Theo các chuyên gia, hệ tim mạch cần được lưu thông, thành mạch cần được mềm mại hóa để đàn hổi, thông qua đó tim mạch sẽ hoạt động điều hòa. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, với tiêu chí này, súp lơ trắng là thực phẩm thân thiện với hệ tim mạch.

Súp lơ trắng có chứa một lượng khá nhiều kali, đây là một chất điều hòa sự co thắt của thành mạch, nó làm giảm sự co thắt quá mức, làm thành mạch giãn ra đủ mức để máu lưu chuyển. Do đó, nếu thường xuyên ăn súp lơ trắng, thành mạch của bạn sẽ rất mềm mại lý tưởng.

Hơn thế, trong súp lơ trắng còn có glucoraphanin là một chất rất dồi dào trong súp lơ trắng có tác dụng chống viêm hữu ích. Chất này giúp chống lại các phản ứng viêm do gốc tự do gây ra trên hệ tim mạch, góp phần làm cho hệ tim mạch trở nên khỏe mạnh.

Hàm lượng axit tartric có trong súp lơ giúp phòng tránh chứng béo phì. Súp lơ, cũng như, súp lơ xanh được coi là thực đơn tốt có đặc tính phòng ngừa các bệnh ung thư. Có thể sử dụng súp lơ để điều trị chứng táo bón, các bệnh về gan và chứng chán ăn…

Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng còn chỉ ra rằng, súp lơ cũng giúp bạn có giấc ngủ ngon. Theo các chuyên gia, những thực phẩm bạn ăn trong ngày hôm trước có ảnh hưởng đến thể trạng, sự sảng khoái sáng ngày hôm sau.

Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Y học Giấc ngủ Lâm sàng (Clinical Sleep Medicine) cho thấy: Những người ăn thực phẩm giàu chất xơ thường ngủ sâu giấc hơn. Súp lơ rất giàu chất xơ do đó hãy bổ sung những đồ ăn giàu chất xơ này để cơ thể sẽ ngủ  ngon giấc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm