5 thực phẩm giàu sắt hơn cả thịt bò, rất tốt cho mẹ bầu

Những thực phẩm dưới đây giàu canxi, sắt, khoáng chất… rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển toàn diện.

Thịt gà

Trong thành phần của thịt gà chứa hàm lượng chất sắt khá phong phú. Trong 100g thịt gà có đến 1,3mg sắt heme giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh, còn thai nhi phát triển toàn diện.

Ngoài ra, hàm lượng protein cùng những vitamin, chất dinh dưỡng khác mà thịt gà mang đến cho mẹ và thai nhi cũng rất dồi dào.

Động vật thân mềm có vỏ

Trong thành phần của động vật thân mềm có vỏ có chứa nhiều omega 2, chất sắt tốt cho mẹ bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong 100g nghêu có đến 3g sắt heme. Mẹ có thể ăn nhiều loại hải sản như hàu, nghêu, sò… cũng rất tốt vì chúng rất giàu protein, vitamin C và một lượng lớn vitamin B12.

Thêm vào đó, các loài động vật thân mềm có vỏ đã được chứng minh là làm tăng mức cholesterol HDL có lợi cho tim mạch của mẹ bầu.

Hải sản thân mềm có vỏ giàu sắt
Hải sản thân mềm có vỏ giàu sắt. 
Bông cải xanh

Trong thành phần của bông cải xanh có cứa nhiều canxi, sắt… rất tốt cho bà bầu rất được ưa chuộng. Thêm vào đó, trong bông cải xanh cũng chứa vitamin C, giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt tốt hơn. Folate, chất xơ, vitamin K… cũng là những thành phần dinh dưỡng xuất hiện trong loại rau xanh này.

 Cải bó xôi

Khi nhắc tới những thực phẩm giàu sắt người ta không thể quên rau bina hay còn gọi là cải bó xôi. Bởi vì chúng cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe nhưng chứa rất ít calo.

Khoảng 100 gram rau bina sống chứa 2,7 mg sắt. Thêm vào đó, đây chính là điều cực kỳ quan trọng vì vitamin C làm tăng đáng kể khả năng hấp thụ sắt của cơ thể.

Rau cải bó xôi giàu sắt tốt cho mẹ bầu
Rau cải bó xôi giàu sắt tốt cho mẹ bầu.

Các loại đậu

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại hạt đậu là một nguồn sắt tuyệt vời, đặc biệt là cho người ăn chay và phụ nữ có thai. Ngoài ra, trong các loại họ đậu còn chứa nhiều chất xơ hòa tan.

Them vào đó, trong các loại hạt đậu còn chứa nhiều vitamin C. Do đó, mẹ bầu nên ăn đậu với các loại thực phẩm giàu vitamin C, sẽ rất tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi trong bụng.

Theo Khoevadep
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.