rssheader

17/01/2021

Sự thật vụ bé gái 4 tháng tuổi ở TP Sa Đéc còn thở được đưa vào nhà hỏa táng

Phạm Hiền - 26/11/2020, 20:01 GMT+07 | Khỏe - Đẹp

Đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhận được nhiều chia sẻ và nhiều bình luận phẫn nộ. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, làm rõ.

Qua xác minh, Đại tá Nguyễn Chí Công - Trưởng Công an TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết, bé gái trong clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội có tên N.T.K.N (sinh ngày 2/7/2020).

Bố mẹ bé N là anh N.H.Y (30 tuổi) và chị N.T.H (25 tuổi, cùng ngụ xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp).

Giấy chứng nhận của bệnh viện đa khoa Sa Đéc về tình trạng của bé gái.

Vào ngày 11/11, bé N. được gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa TP Sa Đéc điều trị vì bị bệnh nặng. Cho đến trưa ngày 23/11, bệnh viện cho bé xuất viện ra về với lí do cấp giấy là “bệnh tử vong”.

Lúc này, bé N được bác sĩ tiên lượng tử vong do suy hô hấp, sốc nhiễm trùng, viêm phổi, tim bẩm sinh và di chứng não. Khi chuẩn bị ra viện, bệnh viện có thông báo với gia đình là bé N. đã chết lâm sàng và sẽ ngừng thở sau khi rút ống thở.

Do bố mẹ lo sợ bệnh tình của bé N. sẽ lây nhiễm cho hai bé nhỏ 5 tuổi và 3 tuổi ở nhà nên sau khi rời bệnh viện, gia đình chị H. đã đưa thẳng đến nhà hỏa táng từ thiện ở xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc để chờ bé ngừng thở rồi tiến hành hỏa táng.

Tại đây, bé N. được để trong quách nằm thở thoi thóp, nắp quách còn mở. Khi nhân viên đến nhà hỏa táng lúc 15h cùng ngày thì không thấy ai, phát hiện bé N. vẫn còn thở thoi thóp nên báo công an địa phương và đưa bé trở lại bệnh viện. Tuy nhiên, đến 19h cùng ngày thì bé qua đời và được đưa đi hỏa tang sau đó.

Mẹ của bé N cho biết, ngay từ khi mang thai các bác sĩ đã phát hiện thai nhi bị bệnh nhưng thương con, chị H. không nỡ bỏ bé, mà vẫn cố gắng sinh con ra.

Qua bao khó khăn, vợ chồng chị đã cố gắng hết sức để chữa trị cho con nhưng con không thể vượt qua. Nói về việc bị phê phán trên mạng xã hội, chị H chỉ mong được sống yên ổn bởi gia đình đang chịu mất mát lớn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm