rssheader

20/04/2021

Sóc Trăng: 2 trường hợp nghi mắc COVID-19 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Phạm Hiền - 01/03/2021, 22:14 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Ngày 1/3, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Sóc Trăng cho biết, theo các kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, hai trường hợp nghi mắc COVID-19 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng, vào chiều 28/2, ông S.S.N (53 tuổi, ngụ xã Trường Khánh, huyện Long Phú, Sóc Trăng) đi trên xe khách từ Bình Dương về Sóc Trăng và đã tử vong trên xe khi về gần đến nhà. Kết quả xét nghiệm cho thấy ông N âm tính với SARS-CoV-2.

Theo cơ quan chức năng, ông N có tiền sử hen phế quản. Do đó, có thể ông bị hen phế quản suy kiệt dẫn đến tử vong trên xe khách. Khi phát hiện sự việc, tài xế xe khách đã chở thi thể ông N đến Trạm Y tế thị trấn Đại Ngãi (huyện Long Phú) rồi quay về Bình Dương.

Nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm COVID-19, đồng thời truy tìm những người đi cùng xe với ông N.

Trung tâm Y tế huyện Long Phú cũng đã phun hóa chất tiêu độc khử trùng trạm Y tế thị trấn Đại Ngãi và khu vực nhà riêng của ông N.

Trước đó, tối 28/2 thông tin từ Bộ Y tế cho biết, mẫu bệnh phẩm của ông T là trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu (là người từ thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng qua xin việc ở Bạc Liêu), đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Từ ca nghi mắc này truy vết 2 trường hợp nghi liên quan đến COVID-19, hệ thống phòng, chống dịch của hai tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu đã được kích hoạt ở chế độ cao nhất. Hai địa phương đều khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ông T và ông N.

Qua rà soát đã có hơn 40 người tiếp xúc gần (F1) với ông N và ông T ở Sóc Trăng và Bạc Liêu buộc phải đưa vào cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp. Kết quả, 31 trường hợp F1 tiếp xúc gần với ông T ở Bạc Liêu và Sóc Trăng được xét nghiệm khẳng định đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm