rssheader

14/05/2021

Phẫu thuật khối u tuyến giáp di căn cho bệnh nhân 15 tuổi

Minh Châu - 30/08/2019, 18:00 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Phẫu thuật khối u tuyến giáp di căn cho bệnh nhân 15 tuổi (Ảnh BVCC) Phẫu thuật khối u tuyến giáp di căn cho bệnh nhân 15 tuổi (Ảnh BVCC)

PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa thực hiện ca phẫu thuật khối u tuyến giáp ở bệnh nhân V. B. M 15 tuổi đến từ Lào Cai.

Trước khi nhập viện 10 ngày, em V. Xuất hiện triệu chứng mệt mỏi tăng dần. Hồi hộp trống ngực, đi khám tại Bệnh viện tỉnh Lào Cai được chẩn đoán K giáp/cường giáp và được chuyển xuống Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, sau khi thực hiện các chỉ định chụp cắt lớp cho kết quả tại khu vực tuyến giáp của em M. Xuất hiện nhiều hạch, kích thước hạch lớn 35x28mm.

PGS Lương cùng ê kip đã tiến hành cắt toàn bộ hạch bên trái, phải và trung tâm tuyến giáp của bệnh nhân M.

Theo PGS Lương, đây là một trong những ca phẫu thuật khó do tình trạng khối u di căn nhiều kèm kích thước lớn. Trong quá trình phẫu thuật bóc tách khối u cần phải được thực hiện tỉ mỉ, thời gian kéo dài hơn so với các ca ung thư tuyến giáp thông thường.

Cũng theo PGS Trần Ngọc Lương, thời gian gần đây, tình trạng trẻ hoá ung thư tuyến giáp đang có xu hướng gia tăng. Để sớm phát hiện và điều trị kịp thời, người dân cần thường xuyên kiểm tra sức khoẻ định kỳ, đặc biệt là thực hiện siêu âm tuyến giáp.

Tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, hàng ngày thường tiếp nhận rất đông người dân tới khám và kiểm tra các vấn đề liên quan đến bệnh lý tuyến giáp. Mỗi ngày thường thực hiện phẫu thuật cho 40-50 trường hợp có liên quan.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm