rssheader

27/07/2021

Phát hiện 3 người dương tính Covid-19, Thái Bình họp khẩn

Phạm Hiền - 24/06/2021, 06:10 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ba trường hợp cùng đi xe khách đường dài Bắc - Nam, có yếu tố dịch tễ trở về từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Phước. Cụ thể:

Trường hợp 01 là anh V.T.P (SN 1996), địa chỉ xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương).

Trường hợp 02 là anh V.K.Q (Sinh năm 1995), địa chỉ xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Trường hợp 03 là anh P.C (sinh năm 1982), địa chỉ xã An Cầu, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Cả 3 trường hợp trên ngay sau khi trở về vào sáng ngày 23/6/2021 đã có biểu hiện mệt mỏi, sốt, đau họng và lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Thái Bình cơ sở 2 khai báo y tế và được thực hiện Test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm khẳng định PCR cho kết quả cả 03 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cả 3 bệnh nhân đã chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cùng đội phản ứng nhanh đến địa phương 02 xã trên để hỗ trợ triển khai nhanh các hoạt động phòng, chống dịch, thực hiện khoanh vùng, triển khai xử lý vệ sinh môi trường, khử trùng toàn bộ khu vực gia đình bệnh nhân và khu vực liên quan.

Tiếp tục truy vết F1, F2 để quản lý, lấy mẫu xét nghiệm. Tiến hành phong tỏa khu vực gia đình bệnh nhân và phong tỏa tạm thời các khu vực có liên quan.

Xác định hành khách đi trên xe từ ngày 19/6 đến nay là những trường hợp F1

Chiều ngày 23/6, ngay sau khi nhận được thông báo về việc có một số trường hợp nghi nhiễm Covid-19 xuất hiện tại Thái Bình, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp khẩn nghe báo cáo tình hình và thống nhất biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Nguồn: Báo Thái Bình.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhận định, 3 trường hợp dương tính kể trên có thể có nguồn lây từ tỉnh ngoài.

Đồng chí giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp cùng Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương xác định rõ, cụ thể lịch trình của xe khách và 3 trường hợp dương tính kể từ ngày 19/6 tới nay; sau khi nắm bắt được thông tin chính xác, Sở Y tế tham mưu các biện pháp truy vết, khoanh vùng các nguồn lây.

Trên cơ sở một số thông tin dịch tễ đã có cho tới thời điểm này, ngành Y tế cần khẩn trương, thần tốc trong việc truy vết, xét nghiệm tại những địa điểm các ca dương tính đã đến.

Những địa điểm đã xác định được cần khẩn trương phong tỏa tạm thời, phối hợp với địa phương nhanh chóng thông báo, tìm các trường hợp có liên quan trong thời điểm các trường hợp dương tính có mặt để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, cần xác định rõ lịch trình, địa chỉ của hành khách đi trên xe từ ngày 19/6 đến nay, xác định đây là những trường hợp F1.

Đối với hành khách là người Thái Bình, cần được cách ly tập trung; đối với hành khách trên xe thuộc tỉnh ngoài, cần kịp thời thông báo cho địa phương đó để có biện pháp khoanh vùng hợp lý.

Đối với việc cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông, cần được thực hiện trung thực, đầy đủ, góp phần nâng cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 của các tầng lớp nhân dân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm