rssheader

28/10/2020

Những lưu ý về việc gội đầu cho bà mẹ sau sinh

Phương Vũ - 29/12/2016, 21:49 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Những lưu ý về việc gội đầu cho bà mẹ sau sinh

Sau khi sinh , mái tóc chúng ta thường trở lại như lúc trước mang thai và có khi hư tổn, rụng nhiều hơn. Để phục hồi mái tóc khỏe đẹp, ngoài việc cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể thì việc gội đầu đúng cách cũng là điều quan trọng.

Vì chỉ cần một thao tác hoặc thói quen không đúng cách cũng khiến tình trạng tóc của bạn trầm trọng thêm.

Nhung luu y ve viec goi dau cho ba me sau sinh - Anh 1

Sau sinh cơ thể mẹ bầu còn rất yếu, việc gội đầu cần đúng cách để giúp tóc luôn khỏe mạnh. Mẹ sau sinh nên gội đầu bằng nước ấm vừa

Sau sinh, các mẹ thường kiêng cữ nhiều. Tuy vậy, không nhất thiết phải gội bằng nước nóng. Thay vào đó bạn có thể gội bằng nước ấm vừa hay lạnh tùy thích. Trong khi gội, bạn không nên chải tóc, vì khi ấy tóc đang ướt và ngấm chất hóa học từ dầu gội sẽ khiến tóc yếu và dễ rụng hơn.

Nên cho dầu gội đầu khi tóc ướt

Nhiều mẹ có thói quen cho dầu gội khi tóc còn khô, điều này hoàn toàn sai vì làm như thế khiến tóc bị khô cứng và khiến tình trạng rụng tóc càng trầm trọng hơn.

Tốt nhất, trước khi thoa dầu gội đầu bạn nên dùng nước ấm làm ướt tóc trong vòng 1 phút. Sau khi loại bỏ một số bụi bẩn mới bắt đầu gội bình thường.

Dùng dầu gội chuyên biệt

Tắm gội sau sinh có thể sử dụng dầu gội sữa tắm dành riêng cho mẹ sau sinh hoặc làm theo một số phương pháp dân gian truyền lại như xông hơi mỗi ngày 1 lần cho đến khi con tròn 1 tháng tuổi.

Sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải

Mẹ cần lưu ý tránh để máy sấy ở nhiệt độ quá cao vì sẽ tác động và khiến tóc dễ bị hư tổn nhiều hơn. Đồng thời cũng không nên để máy sấy tóc quá gần tóc, nên đặt cách ít nhất 15cm, không sấy trực tiếp 1 chỗ quá 3 giây. Bạn có thể dùng tay xới tóc liên tục trong khi sấy, để hạn chế tóc khô và hư tổn.

Theo Gia Đình VN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm