rssheader

19/09/2021

Những loại thực phẩm tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh

Thủy Linh - 13/04/2021, 19:22 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Những loại thực phẩm tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh

Vậy, những loại thực phẩm nào chúng ta không nên bảo quản trong tủ lạnh? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Dưa chuột

Nếu để dưa chuột ở nhiệt độ 0 độ từ 2-3 ngày, thì ngoài vỏ sẽ xuất hiện lớp bóng nước, dưa bị nhũn, có mùi, mất chất và khó ăn.

2. Cà chua

Cà chua để ở nhiệt độ thấp sẽ có hiện tượng trong ruột có bóng nước, bị nhũn hoặc nứt, bề ngoài vỏ xuất hiện đốm đen, quả không tươi, nấu không chín, ăn không ngon.

3. Chân giò hun khói

Nếu để trong tủ lạnh nhiệt độ thấp, phần nước trong chân giò sẽ bị đóng băng, mỡ chảy ra, thịt rắn lại hoặc bở ra bị biến chất dễ bị ôi thối.
 
4. Sô cô la
 
Sô cô la để trong tủ lạnh khi đưa ra ngoài do nhiệt độ tăng lên làm cho bề mặt của sô cô la bị phủ một lớp sương trắng, lớp này rất dễ bị mốc và biến chất, gây mất hương vị sô cô la.
 
5. Bánh mì

Bánh mì dễ bị khô cứng khi để trong tủ lạnh. Ngoài ra nó cũng là loại thực phẩm dễ nhiễm khuẩn, trong điều kiện tủ lạnh để đủ loại thực phẩm, lâu ngày không lau dọn... bánh mì sẽ rất dễ bị mốc.

Vì thế, bạn nên bảo quản bánh mì ở nhiệt độ thường và sử dụng trong vòng 4 ngày là tối đa. Duy nhất có một dạng bánh mì bạn nên lưu trữ trong tủ lạnh là bánh sandwich nhưng nhớ phải bọc cho kĩ kẻo nó hấp thụ tất cả các mùi trong tủ lạnh làm giảm đi độ thơm ngon.

6. Mật ong

Bảo quản ở nhiệt độ phòng là cách tốt nhất để giữ mật ong luôn được như mới và mang hương vị tự nhiên. Bạn không nên bảo quản mật ong ở nhiệt độ lạnh hoặc quá nóng, vì mật ong là nguyên liệu rất dễ bị thay đổi hương vị khi ở nhiệt độ cao, đồng thời cũng dễ bị kết tinh và đông đặc ở nhiệt độ thấp.

7. Tỏi

Tỏi là loại thực phẩm không chịu được nhiệt độ lạnh. Dù bạn có để tỏi ở ngăn mát đi chăng nữa, nó cũng nhanh bị mốc và hỏng hơn để ở ngoài.

Bạn khó phát hiện vấn đề này khi chỉ nhìn ở bên ngoài, do đó khả năng ăn phải tỏi mốc là rất cao.

Tỏi nói riêng và các loại gia vị nói chung như ớt, gừng, hành tím.... đều nên cất ở nơi thoáng mát, tránh tủ lạnh.

8. Bơ

Bơ của bạn mãi không chín? Đó là vì nó nằm trong tủ lạnh. Để bơ xanh lên kệ sẽ giúp chúng chín nhanh hơn. Muốn tăng tốc hơn nữa, hãy đặt bơ trong một cái túi cùng với chuối hoặc táo.

9. Cơm

Sau buổi tối nhiều người lo rằng để cơm ở ngoài qua đêm sẽ bị thiu hoặc bị côn trùng bò vào nên thường bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên ở nhiệt độ này, cơm thường bị cứng lại và ăn sẽ không được ngon, nếu ăn sẽ khó tiêu hóa.

10. Tương ớt

Tương ớt được sản xuất đúng kỹ thuật có thể dùng được rất lâu và vẫn giữ được mùi vị thơm ngon của nó khi để ở ngoài mà không cần bảo quản trong tủ lạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm