rssheader

06/03/2021

Những loại thức ăn tưởng bỏ đi nhưng lại rất tốt cho sức khỏe

12/08/2020, 11:34 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Những loại thức ăn tưởng bỏ đi nhưng lại rất tốt cho sức khỏe

Hầu hết mọi người không biết, vỏ trứng có thể chuyển hóa thành bột canxi, vỏ dưa hấu có thể được ngâm chua và lá súp lơ có thể trở thành một món súp bổ dưỡng...

Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn thấy mọi thứ mình nghĩ rằng không thể ăn, nhưng thực sự chúng lại rất tốt cho sức khỏe. 

1. Vỏ trứng

Những người bị thiếu canxi có thể nhận được những gì họ cần từ vỏ trứng, vì chúng rất giàu khoáng chất quan trọng này. 

Giải pháp là biến vỏ trứng thành bột canxi để thêm vào món sinh tố hàng ngày hoặc có thể trộn vào thức ăn.

2. Vỏ dưa hấu

Dưa hấu được coi là loại trái cây mùa hè yêu thích của nhiều người, nhưng việc vứt bỏ hết phần vỏ quả rất phổ biến. 

Trong thực tế, một số người nói rằng vỏ dưa hấu rất giống dưa chuột về hương vị và kết cấu, khiến chúng trở thành ứng cử viên hoàn hảo để làm món dưa chua. Ngoài ra, chúng có thể được ăn như một món ăn nhẹ hoặc với các loại rau muối chua khác.

3. Vỏ cà rốt

Chúng ta thường có thói quen vứt bỏ đi vỏ cà rốt nhưng chúng thực sự rất giàu vitamin C. Vỏ cà rốt cũng có thể trở thành món ăn kèm hoàn hảo cho món mì ống hàng ngày.

4. Thân và lá dâu

Thân và lá dâu tây thường bị bỏ đi nhưng mọi người không biết rằng chúng ta đang loại bỏ đi một phần dinh dưỡng rất giàu chất chống oxy hóa, chống viêm, bảo vệ tim mạch và các đặc tính bảo vệ thần kinh.

5. Vỏ chuối

Vứt bỏ đi vỏ chuối gần như là một hành động bản năng của mọi người, bởi chúng có thể có vị hơi đắng và dai khi chưa chín.

Nhưng, ăn vỏ chuối thực sự có lợi cho sức khỏe của bạn vì chúng giàu kali, magiê và canxi.

Bạn có thể làm món thịt xông khói bằng vỏ chuối, một món ăn ngon và hấp dẫn mà ngay cả trẻ em cũng muốn thử.

6. Vỏ hành tây

Vỏ hành tây có đặc tính giàu chất chống oxy hóa . Bạn chỉ cần đun sôi chúng cho đến khi mềm dẻo rồi trộn với dầu ô liu và bột mì yêu thích của mình. Sau đó, các lát hành tây hoặc thịt gà vào và chiên.

7. Lá súp lơ

Là một nguồn cung cấp dồi dào khoáng chất, beta carotene, sắt, canxi, lá súp lơ rất ngon và giàu chất dinh dưỡng như chính củ của loại rau này.

Lá súp lơ có thể được chế biến làm món súp bổ dưỡng hay một món ăn vặt lành mạnh.

Theo Brightside

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm