Những loại thức ăn tưởng bỏ đi nhưng lại rất tốt cho sức khỏe

Hầu hết mọi người không biết, vỏ trứng có thể chuyển hóathành bột canxi, vỏ dưa hấu có thể được ngâm chua và lá súp lơ có thể trở thànhmột món súp bổ dưỡng...

Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn thấy mọi thứmình nghĩ rằng không thể ăn, nhưng thực sự chúng lại rất tốt cho sức khỏe. 

1. Vỏ trứng

Những loại thức ăn tưởng bỏ đi nhưng lại rất tốt cho sức khỏe ảnh 1

Những người bị thiếucanxi có thể nhận được những gì họ cần từ vỏ trứng, vì chúng rất giàu khoáng chất quan trọng này. 

Giảipháp là biến vỏ trứng thành bột canxi để thêm vào món sinh tố hàngngày hoặc có thể trộn vào thức ăn.

2. Vỏ dưa hấu

Những loại thức ăn tưởng bỏ đi nhưng lại rất tốt cho sức khỏe ảnh 2

Dưa hấu được coi là loạitrái cây mùa hè yêu thích của nhiều người, nhưng việc vứt bỏ hết phần vỏ quảrất phổ biến. 

Trong thực tế, một số người nói rằng vỏ dưa hấu rất giốngdưa chuột về hương vị và kết cấu, khiến chúng trở thành ứng cử viên hoàn hảo để làm món dưa chua. Ngoài ra, chúng có thểđược ăn như một món ăn nhẹ hoặc với các loại rau muối chua khác.

3.Vỏ cà rốt

Những loại thức ăn tưởng bỏ đi nhưng lại rất tốt cho sức khỏe ảnh 3

Chúng ta thường có thói quen vứtbỏ đi vỏ cà rốt nhưng chúng thực sự rất giàu vitamin C. Vỏ cà rốt cũng có thể trở thành món ănkèm hoàn hảo cho món mì ống hàng ngày.

4.Thân và lá dâu

Những loại thức ăn tưởng bỏ đi nhưng lại rất tốt cho sức khỏe ảnh 4

Thân và lá dâu tâythường bị bỏ đi nhưng mọi người không biết rằng chúng ta đang loại bỏ đi một phầndinh dưỡng rất giàu chất chống oxyhóa, chống viêm, bảo vệ tim mạch và các đặc tính bảo vệ thần kinh.

5.Vỏ chuối

Những loại thức ăn tưởng bỏ đi nhưng lại rất tốt cho sức khỏe ảnh 5

Vứt bỏ đi vỏ chuối gần như là một hànhđộng bản năng của mọi người, bởi chúng có thể có vị hơi đắng và dai khi chưa chín.

Nhưng, ăn vỏ chuối thựcsự có lợi cho sức khỏe của bạn vì chúng giàu kali, magiê và canxi.

Bạn có thể làm món thịt xông khói bằng vỏ chuối, một món ăn ngon và hấp dẫn mà ngay cảtrẻ em cũng muốn thử.

6.Vỏ hành tây

Những loại thức ăn tưởng bỏ đi nhưng lại rất tốt cho sức khỏe ảnh 6

Vỏ hành tây có đặc tính giàu chất chống oxy hóa . Bạn chỉ cần đun sôi chúng cho đến khimềm dẻo rồi trộn với dầu ô liu và bột mì yêu thích của mình. Sau đó, các láthành tây hoặc thịt gà vào và chiên.

7. Lá súp lơ

Những loại thức ăn tưởng bỏ đi nhưng lại rất tốt cho sức khỏe ảnh 7

Là một nguồn cung cấp dồidào khoáng chất, beta carotene, sắt, canxi, lá súp lơ rất ngon và giàu chấtdinh dưỡng như chính củ của loại rau này.

Lá súp lơ có thể được chế biến làm món súp bổ dưỡng hay một mónăn vặt lành mạnh.

TheoBrightside

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Gió mạnh trong cơn bão gây đổ cây, tốc mái.

Khi nào bão thành 'thảm họa'?

GD&TĐ - Có nhiều nguyên nhân khiến một cơn bão trở nên nguy hiểm và gia tăng mức độ gây thiệt hại lên đời sống của con người.

Minh họa/INT

Không thể vì không quản lý được thì cấm!

GD&TĐ - Tình trạng quản không được hoặc khó quản là cấm và cấm được coi là giải pháp nhanh và hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề là thực tế đang tồn tại...