rssheader

26/01/2021

Những bài tập mắt đơn giản giúp phục hồi thị lực

20/08/2019, 18:15 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Những bài tập mắt đơn giản giúp phục hồi thị lực. Những bài tập mắt đơn giản giúp phục hồi thị lực.

1. Chớp mắt liên tục

Chớp mắt nhanh và nhẹ nhàng trong 2 phút. Làm như vậy sẽ giúp cải thiện lưu thông máu.

2. Nhìn vào chấm trên kính

Vẽ một dấu chấm trên cửa sổ. Chọn một đối tượng ở xa bên ngoài cửa sổ. Sau đó nhìn vào đối tượng ở xa kia trong vài giây, rồi chuyển ánh nhìn sang dấu chấm. Lặp lại động tác 5 lần.

3. Mở to mắt

Ngồi thẳng dậy. Nhắm mắt thật chặt trong 5 giây, sau đó mở to mắt ra. Lặp lại 8-10 lần như vậy. Bài tập này giúp tăng cường cơ mí mắt, cải thiện lưu thông máu và thư giãn các cơ mắt.

4. Úp tay ấm lên mắt

Nhắm mắt trong vài phút và tưởng tượng một điều gì đó dễ chịu để thư giãn. Sau đó xoa lòng bàn tay cho đến khi chúng ấm lên. Úp tay lên mắt và mở mắt ra sau 1 phút.

5. Massage mắt

Dùng ngón tay ấn nhẹ mí mắt trên. Sau 1-2 giây, bỏ tay ra khỏi mí mắt. Lặp lại 3 lần liên tục. Massage như vậy có thể cải thiện sự lưu thông chất lỏng nội nhãn.

6. Thay phiên rửa mắt bằng nước ấm và lạnh

Rửa mắt 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối, chú ý hãy rửa mắt bằng nước ấm, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Buổi tối, làm theo thứ tự ngược lại, đầu tiên rửa nước lạnh, sau đó là nước ấm.

7. Nhìn vào móng tay

Đưa ngón tay cái ra trước mặt và tập trung nhìn vào móng tay cái. Sau đó từ từ đưa tay về phía mũi rồi lại từ từ đưa ra xa. Lặp lại 10 lần như vậy.

8. Nhắm chặt mắt

Khép chặt mí mắt trong 5 giây rồi mở to mắt ra. Lặp lại 10 lần.

9. Đảo mắt vòng tròn

Xoay chậm đồng tử theo vòng tròn: 4 vòng theo chiều kim đồng hồ và 4 vòng ngược chiều kim đồng hồ.

10. Liếc mắt qua lại

Từ từ di chuyển mắt từ trái sang phải và từ phải sang trái. Lặp lại 6 lần như vậy.

11. Đảo mắt theo biểu tượng vô cực

Di chuyển mắt lặp đi lặp lại theo biểu tượng vô cực. Bắt đầu từ trung tâm của dấu vô cực. Lặp lại 3 lần.

12. Bài tập luyện liếc mắt theo chiều ngang

Hãy giữ nguyên đầu, nhìn từ bên này sang bên kia. Cụ thể hơn là bạn hãy từ từ di chuyển đôi mắt sang bên phải, rồi nhìn sang trái trong khi giữ nguyên đầu.

Bạn hãy làm động tác này 10 lần, một ngày làm từ 2 đến 3 chu kỳ sẽ thấy hiệu quả rõ rệt giúp giảm mỏi mắt, giúp đôi mắt trở nên linh hoạt hơn.

13. Bài tập nhắm mắt, di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc

Bạn hãy giữ nguyên đầu, nhắm mắt, nhẹ nhàng và từ từ di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc (lên – xuống), làm 10 lần như vậy trong mỗi chu kỳ. Mỗi ngày thực hiện cách này 3 đến 4 chu kỳ sẽ có tác dụng làm đôi mắt bạn khỏe mạnh hơn.

14. Bài tập cho mắt bằng cách ấn nhẹ vào thái dương

Bài tập này được tiến hành như sau: Bạn dùng ngón trỏ hoặc ngón cái, ấn nhẹ giữa thái dương, giữ trong vòng 4 đến 5 giây. Động tác này giúp sự tuần hoàn của đôi mắt lưu thông tốt hơn.

Bạn lặp lại động tác này 5 lần, cũng có thể vừa thực hiện động tác này vừa nhắm mắt để thư giãn.

15. Bài tập nhắm chặt mắt, thư giãn trong một vài phút

Bạn hãy vươn vai, kéo căng cơ thể, sau đó từ từ thả lỏng, kết hợp với nhắm mắt thư giãn trong 1 đến 2 phút. Động tác này không chỉ giúp cải thiện lượng máu tuần hoàn đến mắt mà còn giúp giải tỏa những căng thẳng trong cơ thể. Bạn hãy thực hiện động tác này 5 đến 7 lần trong một ngày để đôi mắt được thư giãn hơn nhé!

16. Bài tập cho mắt bằng cách nhìn gần rồi nhìn xa

Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn hãy tập trung nhìn vào một điểm gần trước mắt bạn sau một vài giây. Tiếp theo, bạn phóng tầm mắt ra xa hơn, nhìn vào một điểm ở thật xa trong một vài giây.

Làm động tác này từ 5 đến 7 lần trong ngày sẽ giúp thư giãn đôi mắt bạn rất tốt.

17. Bài tập bằng cách nhìn vào một vật màu sáng

Bài tập cho mắt này được các chuyên gia tâm lý chứng minh là có hiệu quả trong việc thư giãn đôi mắt. Bạn hãy nhìn vào một vật ở xa để đôi mắt không phải điều tiết.

Tốt nhất là bạn nên nhìn vào những vật có màu vàng nhạt hoặc xanh nhạt. Điều này vừa giúp thư giãn đôi mắt, vừa có tác dụng giải tỏa căng thẳng rất thú vị, phải không nào?

Theo thoidai.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm