rssheader

31/07/2021

Nghệ An: Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19

Hồ Lài - 21/06/2021, 09:23 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Khu vực khối Quang Tiến, phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An bị phong tỏa từ rạng sáng ngày 21/6 Khu vực khối Quang Tiến, phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An bị phong tỏa từ rạng sáng ngày 21/6

Theo báo cáo của ngành y tế Nghệ An, bệnh nhân thứ nhất là N.Q.B (SN 1993, trú tại khối 8, phường Trung Đô, TP Vinh) là F1 của BN 11633. Trước đó, bệnh nhân đã được cách ly tại khu cách ly Khách sạn Thái Bình Dương, thị xã Cửa Lò. Ngày 16/6, kết quả xét nghiệm lần thứ nhất của N.Q.B là âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 19/6, CDC Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 thì phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ hai và thứ ba mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, là cặp vợ chồng trú tại khối Quang Tiến, phường Hưng Bình, thành phố Vinh.

Cách đây 4 ngày, bệnh nhân N.T.L có biểu hiện sốt 37,6 độ, mệt mỏi, tức ngực; ở nhà tự mua thuốc uống. Ngày 20/6 người này được chồng là bệnh nhân Đ.S.T chở đến Bệnh viện ĐK Cửa Đông để làm test nhanh. Tại khu vực sàng lọc biệt lập ngoài khuôn viên BV ĐK Cửa Đông, người vợ được test nhanh và cho kết quả 2 lần dương tính.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại khối Quang Tiến, phường Hưng Bình, Tp Vinh, Nghệ An

Thấy kết quả của vợ, người chồng cũng đăng ký test nhanh cho kết quả 2 lần dương tính. Cả 2 vợ chồng bệnh nhân được chuyển cách ly tại phòng cách ly của bệnh viện và chạy RT-PCR khẳng định, kết quả dương tính.

Ca bệnh nhân thứ 4 thường trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. Theo khai báo y tế và điều tra dịch tễ: Từ ngày 01/6-13/6, bệnh nhân N.T.H ở nhà một mình không đi đâu. Ngày 14/6, bệnh nhân N.T.H nhờ bạn chở xe máy đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, đã được làm test nhanh Covid-19 âm tính. Bệnh nhân vào khám dịch vụ có làm cận lâm sàng XQ, XN; sau đó bệnh nhân vào điều trị tại  khoa Nội tổng hợp.

Ngày 16/06, lúc 17 giờ, bệnh nhân đi taxi về họp trực tuyến tại nhà, trong phòng họp chỉ có một mình. Bệnh nhân khi về đi xe taxi không nhớ hãng xe, biển số xe.

Lập chốt phong tỏa tại khu vực có bệnh nhân Covid-19 cư trú

Ngày 17/6, bệnh nhân N.T.H có nhờ bạn chở xuống điều trị nhưng Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh phong tỏa nên trở về nhà. Ngày 18/6, bệnh nhân nhờ bạn làm ở Trạm Y tế xã Nam Giang đến nhà tiêm. Ngày 19/6, bệnh nhân nhờ bạn là một cán bộ trạm y tế đã nghỉ hưu đến nhà tiêm.

22 giờ ngày 20/6, bệnh nhân N.T.H thấy mệt mỏi, có sốt, đến Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn khám. Trung tâm đã thực hiện test nhanh 2 lần đều có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; đưa bệnh nhân vào khu cách ly điều trị, tiến hành điều tra, giám sát; gửi mẫu xét nghiệm và đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm PCR khẳng định dương tính.

Tính từ ngày 13/6 đến sáng 21/6, Nghệ An có 31 ca nhiễm Covid-19, ở các địa phương gồm TP Vinh, huyện Diễn Châu, Tân Kỳ, Quỳ Hợp và Nam Đàn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm