rssheader

02/03/2021

Nam công nhân từ Hải Dương vào Đà Nẵng bị ho, sốt âm tính với SARS-CoV-2

Phạm Hiền - 23/02/2021, 09:11 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Liên quan đến nam công nhân N.B.K (34 tuổi, quê Hải Dương) về Hải Dương ăn Tết và trở lại Đà Nẵng bị ho, sốt, tự ý rời khỏi bệnh viện, thông tin về kết quả xét nghiệm COVID-19 của anh N.B.K, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, mẫu xét nghiệm lần 1 của anh K. âm tính với SARS-CoV-2.

Theo CDC Đà Nẵng, tối 20/2, đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với anh K. thì đến 0h ngày 21/2 có kết quả âm tính lần 1.

Theo quy định, anh K. sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày.

Hiện anh N.B.K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố (quận Liên Chiểu) theo quy định của UBND TP Đà Nẵng.

Liên quan đến trường hợp trên, chiều 22/2, thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, sẽ xem xét, đề xuất hình thức xử lý nghiêm.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, việc người này không khai báo y tế khi trở về TP Đà Nẵng từ tỉnh Hải Dương, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng sẽ có hình thức xử phạt nghiêm theo quy định. Việc xử phạt nghiêm nhằm kịp thời răn đe, nâng cao ý thức của người dân và hiệu quả phòng, chống dịch trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Hiện các lực lượng chức năng đang rà soát kỹ về lịch trình của nam công nhân này để xem xét trách nhiệm của cá nhân cũng như những bộ phận liên quan.

Trước đó, sáng ngày 22/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng thông tin nam công nhân về Hải Dương ăn Tết và trở lại Đà Nẵng bị ho, sốt tự ý rời khỏi bệnh viện đã được đưa đi cách ly tập trung.

Thông tin ban đầu, vào chiều 20/2, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận nam bệnh nhân N.B.K (34 tuổi, quê Hải Dương) có triệu chứng ho, sốt.

Sau khi khai báo y tế, được biết anh K. vừa về Hải Dương ăn Tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16/2 (tức mồng 5 Tết Nguyên đán), bác sĩ yêu cầu anh lấy mẫu xét nghiệm COVD-19, không được rời khỏi bệnh viện.

Tuy nhiên, anh K. không lấy mẫu xét nghiệm, tự bỏ đi.

Ngay khi nhận tin báo từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Hải Châu, Công an các phường trên địa bàn quận truy vết khẩn cấp.

Đến khoảng 20h30 ngày 20/2, lực lượng chức năng tìm thấy anh N.B.K đang ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu).

Lập tức, anh K. được đưa đi cách ly tập trung theo quy định và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Đồng thời, phong tỏa khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm