rssheader

29/11/2020

Muốn cải vận, mỗi tối trước khi đi ngủ hãy đọc 5 lời này

28/11/2019, 02:02 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Mỗi ngày, hãy dành một khoảng trống để hít thở, để lòng tĩnh lặng và cảm nhận rằng vốn dĩ ở đời còn nhiều niềm vui. Mỗi ngày, hãy dành một khoảng trống để hít thở, để lòng tĩnh lặng và cảm nhận rằng vốn dĩ ở đời còn nhiều niềm vui.

1. Khoảng trống

Khi trong lòng có nhiều muộn phiền hãy dành một khoảng trống để cho bản thân vui vẻ, khi đó nụ cười cũng xuất hiện nhiều hơn. Khi thành công đắc ý, hãy cho mình một khoảng trống để suy xét, cũng như khi đau khổ hãy để một khoảng trống cho sự an ủi. Đừng để sự đau khổ làm nghẹt thở tâm hồn của mình.

Mỗi ngày, hãy dành một khoảng trống để hít thở, để lòng tĩnh lặng và cảm nhận rằng vốn dĩ ở đời còn nhiều niềm vui.

2. Đơn giản

Khi Tâm suy nghĩ đơn giản thì mọi thứ trong cuộc sống cũng đơn giản theo và hạnh phúc từ đó đến rất nhiều. Tâm thái tự do thì lúc đó mới mong có cuộc sống tiêu diêu tự tại được.

Nếu như có chuyện gì đó như ý hãy coi nó thật nhẹ, khi không vừa ý hãy nhìn theo hướng tích cực chứ đừng tiếc nuối hay áp đặt vào nó. Có nhiều điều trong cuộc sống này nên buông bỏ, có như vậy mới hạnh phúc, an yên.

3. Tính toán

Đêm lại lới ích cho người, đó chính là lòng nhân ái, giữa người với người phải có sự tương hổ qua lại. Khi bạn nhường người ta một bước thì người đó mới có thể kính bạn một đường.

Sống ở đời, lòng người cũng như một con đường, càng tính toán thì sẽ càng trở nên chật hẹp, càng khoan dung thì lại càng thênh thang. Sự khoan dung chính là nhượng bộ, đồng cảm với người khác nhưng cũng chính là mở rộng con đường trong tâm mình.

4. Tùy duyên

Cuộc đời con người được ví như một tách trà, rót đầy cũng tốt mà vơi cũng được, không cần tranh dành. Vậy nên con người đừng quá để ý đến đau khổ vì càng để ý càng khổ, càng nghi ngờ càng mệt mỏi.

Nên biết xem nhẹ thì đời mới vui, mới yêu đời. Mỗi người bước qua đời bạn đều có duyên số chứ không phải ngẫu nhiên, đó đó hãy để mọi thứ tùy duyên, duyên đến vui mừng, duyên đi bình thản.

2-20

5. Bần phú

Khi con người biết tự hài lòng với chính bản thân mình thì lúc đó tự khắc cuộc đời sẽ hạnh phúc. Những người sống mà lúc nào không hài lòng, rõ ràng sung sướng, may mắn hơn nhiều người nhưng lại không biết trân quý.

Một cuộc sống thanh bần về vật chất thì sẽ không ảnh hưởng đến sự giàu có về tinh thần. Biết mình đủ để ung dung với đời mới là người giàu nhất.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm