rssheader

08/03/2021

Liên tiếp hai người đàn ông nhập việc sau khi làm "chuyện ấy"

Phạm Hiền - 27/10/2020, 14:47 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Sau ca mổ tình trạng 2 bệnh nhân ổn định và xuất viện sau 3 ngày. Ảnh: BVCC. Sau ca mổ tình trạng 2 bệnh nhân ổn định và xuất viện sau 3 ngày. Ảnh: BVCC.

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, ngày 20/10 liên tiếp tiếp nhận 2 bệnh nhân nhập viện do vỡ vật hang sau quan hệ tình dục.

Trường hợp đầu tiên là anh V.V.T (32 tuổi) đến từ Phú Yên, Sơn La. Bệnh nhân đã lập gia đình, có vợ và 2 con. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sưng nề, bầm tím dương vật sau quan hệ tình dục 2 ngày, được chẩn đoán vỡ vật hang.

Ngay sau khi nhập viện, các bác sĩ Trung tâm Nam học đã phẫu thuật cấp cứu phát hiện vật hang vỡ 1,5cm, bệnh nhân được lấy máu tụ và khâu lại cân trắng vật hang.

Trường hợp tiếp theo là bệnh nhân V.V.A (36 tuổi) ở Lục Nam, Bắc Giang. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng dương vật bị bầm tím gập góc, được chẩn đoán vỡ vật hang.

Ngay lập tức bệnh nhân được mổ cấp cứu, vật hang vỡ kích thước 2cm; được tiến hành lấy máu tụ và khâu cân trắng vật hang.

Sau 3 ngày, 2 bệnh nhân xuất viện trong tình trạng ổn định.

Thân dương vật được cấu tạo bởi hai hình thể trụ nằm ở hai bên lưng dương vật, gọi là vật hang và một vật xốp nằm giữa bọc niệu đạo (là đường cho nước tiểu thoát ra ngoài). Vật hang đóng vai trò chính trong quá trình cương cứng của dương vật, có lớp màng dai trắng bọc xung quanh.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, tai nạn vỡ vật hang là cấp cứu nam khoa thường gặp. Nguyên nhân thường đa dạng, tuy nhiên, hay gặp nhất do tự bẻ hoặc sau quan hệ tình dục, đặc biệt với các cặp đôi muốn thử tư thế lạ.

PGS Quang cho hay, nếu không được cấp cứu kịp thời, vỡ vật hang có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh như: rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng vật hang… Vì vậy, khi đã được chẩn đoán bệnh, cần tiến hành phẫu thuật sớm để tránh những biến chứng trên, giúp dương vật hoạt động bình thường.

Còn ThS Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhận định, trung bình 1 tháng, đơn vị tiếp nhận từ 5-6 ca vỡ vật hang sau quan hệ tình dục hoặc tự bẻ dương vật. Các trường này đều đến viện sớm do lo lắng cho sức khỏe “cậu nhỏ”; cũng có những bệnh nhân đến muộn gây biến chứng và để lại những hậu quả sau này.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, khi thấy “cậu nhỏ” có dấu hiệu bất thường trong lúc quan hệ tình dục, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm