rssheader

29/10/2020

Kỹ thuật mới điều trị u vú không để lại sẹo

Châu Anh - 08/12/2019, 17:43 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Điều trị u vú bằng kỹ thuật hút chân không (Ảnh minh họa). Điều trị u vú bằng kỹ thuật hút chân không (Ảnh minh họa).

Phương pháp điều trị u vú bằng kỹ thuật hút chân không mới này giúp người bệnh hầu như không đau khi tiến hành loại bỏ u vú, tính thẩm mỹ cao và mô vú lành được bảo tồn tối đa.

Khối u được tiếp cận bằng 1 kim duy nhất được đưa từ ngoài da vào với đường kính chỉ khoảng 5mm, hạn chế tối đa tổn thương phần mô vú lành xung quanh và hầu như không để lại sẹo.

Hệ thống hút chân không được thiết kế để giữ chặt khối u trong lòng kim, sử dụng dao cắt quay để cắt các khối u phần mềm thành các mảnh nhỏ và đưa ra ngoài theo lõi kim.

Người bệnh Lê Th.Th.H. 50 tuổi, trú tại Tiên Cát (Việt Trì – Phú Thọ) cho biết: “Tôi lựa chọn phương pháp này vì được biết đây là phương pháp mới, có thể lấy sạch khối u ra ngoài mà không cần phải phẫu thuật. Đặc biệt, tôi không hề cảm thấy đau đớn, khó chịu".

Theo ThS.BS Nguyễn Văn Chiều, trước kia để loại bỏ u vú, người bệnh phải trải qua một cuộc đại phẫu, chịu nhiều đau đớn, thời gian bình phục lâu, có thể gây ảnh hưởng đến các mô vú lành tính khác. Nhưng với phương pháp hút chân không, một phương pháp để lấy được tổn thương trong nhu mô vú một cách đơn giản, thời gian thực hiện chỉ 30 phút, có thể làm ngoại trú, tức là bệnh nhân không phải nằm viện và ra về ngay sau khi làm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm