rssheader

03/12/2020

Khẩn trương khoanh vùng dập dịch bạch hầu tại Đắk Lắk

08/07/2020, 21:41 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Khẩn trương khoanh vùng dập dịch bạch hầu tại Đắk Lắk

Ngày 8/7, ông Trịnh Quang Trí, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi phát hiện ca dương tính đầu tiên với bạch hầu tại buôn Diêo (xã Bông Krang, huyện Lắk) ngành Y tế Đắk Lắk đang phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương khoanh vùng dập dịch, tránh lây lan. 

Cụ thể, ngày 8/7, ngành Y tế Đắk Lắk phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành phun hoá chất diệt khuẩn tại nhà của trường hợp dương tính với bạch hầu và các hộ lân cận, xử lý môi trường toàn bộ khu vực buôn Diêo. Bên cạnh đó khoanh vùng cách ly, lập 3 chốt chặn kiểm soát, hạn chế người dân đi vào vùng có dịch. 

Đồng thời điều tra lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh và những trường hợp có triệu chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp; tổ chức cấp phát thuốc kháng sinh dự phòng cho toàn bộ người dân trong buôn; tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho trẻ 7 tuổi tại trường học và cộng đồng. 

Trong thời gian tới lập kế hoạch tiêm vắc xin bạch hầu cho toàn bộ người dân trong buôn Diêo. Đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người nhận thức được mức độ nguy hiểm của bệnh, từ đó nâng cao ý thức phòng bệnh. Bên cạnh đó, đảm bảo nhu yếu phẩm, lương thực cho người dân trong thời gian cách ly để ổn định đời sống nhân dân. 

Theo ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh bạch hầu, ngành Y tế sẽ tăng cường giám sát dịch không chỉ ở những xã có ca bệnh, mà đặc biệt chú ý những vùng có nguy cơ cao. 

Trước đó, chiều 7/7, trên địa bàn huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) ghi nhận trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu đầu tiên là bệnh nhân là H. B. J (SN 1968, trú buôn Diêo, xã Bông Krang, huyện Lắk). 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm