rssheader

17/09/2021

Kết nối Telehealth điều hành chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội Đảng

Phạm Hiền - 26/01/2021, 11:41 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh: Hảo Lê Ảnh: Hảo Lê

Trong sáng 26/1, Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Trung tâm quản lý và điều hành đã kết nối trực tuyến với các điểm cầu với Phòng trực chỉ huy của Bộ Y tế, Phòng Hồi sức tích cực tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tại điểm ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình có PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Trung ương, Ủy viên Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương; GS.TS Nguyễn Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Hội đồng chuyên môn tư vấn, hỗ trợ các tổ trực y tế chăm sóc sức khỏe đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng; ThS Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh; … cùng các thành viên của Tổ Y tế Bệnh viện Bạch Mai.

Tại Cục Quản lý Khám, chữa bệnh có TS Vương Ánh Dương - Phó Cục trưởng.

Ngày 26/1 là ngày khai mạc chính thức Đại hội XIII của Đảng, do đó PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đề nghị các thành viên Hội đồng chuyên môn và các tổ y tế thực hiện đúng nhiệm vụ, vị trí của mình được phân công; theo dõi và báo cáo thường xuyên hoạt động của các tổ tại các Khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Tại Phòng ICU Bạch Mai, công tác y tế đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, theo đúng hướng dẫn. Bệnh viện đã tăng cường trang thiết bị y tế hiện đại như: máy tim phổi nhân tạo để sử dụng cho những trường hợp bệnh nhân nguy kịch; máy thở tại chỗ, máy thở xách tay; máy chụp X quang kỹ thuật số tại giường bệnh;…

Tại tất cả các phòng trực y tế đều được kết nối với Hệ thống TeleHeath để phục vụ Đại hội. Hoạt động kết nối Telehealth giúp quản lý và điều hành chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội XIII của Đảng. 

Phục vụ công tác y tế cho Đại hội gồm có: ICU Bạch Mai; Bệnh viện Hữu nghị; Phòng Cách ly Y tế (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW và CDC Hà Nội); Tổ y tế Bệnh viện 108; Phòng y tế cho các Đại biểu cấp cao.

Theo chỉ đạo của Ban Tổ chức Đại hội, từ nhiều tháng nay, Bộ Y tế đã triển khai kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội.

Với Đại hội lần thứ XIII của Đảng, công tác y tế được đặt ở mức độ cao nhất. Các phương án y tế được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, gồm 5 hợp phần quan trọng.

Riêng với các tình huống y tế khác, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết Bộ đã phối hợp với Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các lực lượng chức năng để chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng.

Khoảng 500 cán bộ y tế được huy động phục vụ Đại hội, trong đó có gần 300 cán bộ túc trực tại các địa điểm diễn ra Đại hội và các nơi lưu trú với mục đích phục vụ Đại hội một cách tốt nhất, an toàn nhất. Các bệnh viện lớn tại Hà Nội cũng sẵn sàng công tác thu dung, điều trị.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm