rssheader

24/09/2021

Huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã có 90 ca mắc COVID-19

Phạm Hiền - 10/05/2021, 17:43 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Các ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại 5/18 xã, thị trấn trên toàn huyện gồm các xã:

Xã Mão Điền 79 ca;

Xã Nghĩa Đạo 2 ca;

Xã Xuân Lâm 3 ca;

Xã Hoài Thượng 3 ca;

Xã Trí Quả 3 ca.

Toàn huyện truy vết được 1.452 trường hợp F1, 4.350 trường hợp F2, 6.463 trường hợp F3 và đưa đi cách ly tập trung  toàn bộ các trường hợp F1.

Hiện nay, toàn huyện Thuận Thành đã lấy gần 14 nghìn mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, ngành Y tế tỉnh đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ người dân trong huyện, trước mắt, ưu tiên lấy mẫu các vùng có dịch,  nguy cơ cao.

Trước đó, ngay sau khi phát hiện 6 học sinh trường THPT Kinh Bắc, Thuận Thành mắc COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh đã đã họp khẩn trực tuyến đối với các nhà trường trên địa bàn huyện Thuận Thành để yêu cầu thực hiện nghiêm các giải pháp chống dịch.

6 học sinh này đều có liên quan đến vùng dịch lớn nhất là xã Mão Điền. Sở đã cho toàn bộ học sinh cùng lớp 12A1 và các thầy cô giáo là đối tượng F1 đi cách ly tập trung.

Toàn bộ học sinh, giáo viên, nhân viên, quản lý của trường này xét nghiệm sàng lọc vi rút và được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Để phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Bắc Ninh quyết định cách ly xã hội toàn huyện Thuận Thành theo chỉ thị 16 của Thủ tướng từ 14h chiều 9/5.

Đây là một trong những nội dung trong văn bản của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 ban hành trưa 9-5. 

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh thực hiện cách ly toàn xã hội đối với huyện Thuận Thành và áp dụng nghiêm các biện pháp theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ huyện Thuận Thành, thời gian bắt đầu từ 14h ngày 9-5, tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh sẽ quyết định thời gian kéo dài cụ thể.

Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu cách ly xã hội theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố, xã với xã, thị trấn với xã.

Yêu cầu mọi người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết (như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu), đi làm việc (tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc bị dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác. 

Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc. 

Dừng tất cả các hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi, giải trí, tập trung đông người, các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng từ huyện Thuận Thành ra bên ngoài, trừ các trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân. Bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.

Người đứng đầu các cơ sở sản xuất kinh doanh chịu trách nhiệm về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Huyện Thuận Thành có 17 xã, 1 thị trấn với tổng số 46.733 hộ, 181.976 người. Việc cách ly xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Trong toàn tỉnh Bắc Ninh, huyện Thuận Thành đang là vùng dịch lớn nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm