rssheader

26/09/2021

Hơn 110 ca Covid-19 mới, Bà Rịa-Vũng Tàu kêu gọi người dân ở nhà, khuyến khích đi chợ online

Phạm Hiền - 26/07/2021, 12:29 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tính từ 18h ngày 25/7 đến 06h ngày 26/7, tỉnh ghi nhận 110 ca mắc mới (đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân). UBND tỉnh đề nghị các DN, cơ sở sản xuất kinh doanh đang hoạt động trên địa bàn tỉnh tiếp tục tổ chức xét nghiệm cho công nhân, người lao động.

Trong số các ca mắc mới, TP. Bà Rịa ghi nhận 4 ca, huyện Đất Đỏ 12 ca, TP. Vũng Tàu ghi nhận 71 ca, huyện Xuyên Mộc 20 ca trong các khu vực phong tỏa, và các ca ở một số địa phương khác…

Số lượng ca mắc ghi nhận tính từ ngày 28/6 đến nay là 868 ca. Đang tiến hành khẩn trương truy vết các F1, F2, F3. Số người đang cách ly tập trung: 2.898 trường hợp.

Kêu gọi người dân hãy ở nhà, và chấp hành triệt để việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kêu gọi người dân hãy ở nhà, không ra đường, đồng tình, ủng hộ, tự giác tham gia phòng, chống dịch tại địa bàn dân cư, không chủ quan, lơ là, phải tuân thủ quy định 5K, khai báo y tế và chấp hành triệt để việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngăn ngừa dịch lây lan trong cộng đồng.

Khuyến khích mọi người “đi chợ online” để hạn chế tiếp xúc; cùng chia sẻ những thông tin hữu ích, chính thống về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch. Tuyệt đối không tin theo những tin đồn, tin sai đang lan truyền, đang đồn thổi không đúng về tình hình dịch bệnh.


Người dân được hướng dẫn quét mã QR-code để khai báo y tế. Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

Các sở, ngành, địa phương tham gia kịp thời điều phối hàng hóa, ổn định thị trường, tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu tham gia điều phối hàng hóa; vận động, tuyên truyền đến người dân tăng cường mua sắm qua dịch vụ giao hàng (shipper) để hạn chế tiếp xúc. Đồng thời có chế độ chăm lo, quan tâm đặc biệt đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người mất công ăn việc làm do dịch bệnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Đề nghị sử dụng quỹ dự trữ tài chính để phòng, chống dịch

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng vừa có tờ trình gửi Thường trực HĐND tỉnh cho phép sử dụng quỹ dự trữ tài chính địa phương để thực hiện chi cho công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, số dư của quỹ dự trữ tài chính địa phương đến ngày 19/7/2021 còn gần 642 tỷ đồng (mức tối đa được sử dụng theo quy định là 70% nhân với số tiền dư của quỹ sẽ được hơn 449 tỷ đồng). Do đó, UBND tỉnh trình Thường trực HĐND tỉnh cho phép chuyển quỹ dự trữ tài chính địa phương vào thu ngân sách cấp tỉnh năm 2021 với số tiền hơn 449 tỷ đồng để thực hiện chi cho công tác phòng, chống và hỗ trợ người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Trường hợp sau khi thực hiện chi các nhiệm vụ phòng, chống và hỗ trợ người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 còn dư nguồn thì UBND tỉnh sẽ sử dụng để trích lập lại vào quỹ dự trữ tài chính địa phương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm