rssheader

01/08/2021

Hôm nay, Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Phạm Hiền - 09/03/2021, 06:05 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh hoạ: zing. Ảnh minh hoạ: zing.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, ngày 9/3, Hà Nội sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Dự kiến, có 30 nhân viên y tế của Bệnh viện sẽ được tiêm. Sau đó, sẽ có khoảng 300 cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục được tiêm vaccine COVID-19 và các nhóm đối tượng theo Nghị quyết 21.

Những người được tiêm trong đợt này đều là những trường hợp thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn bệnh, nguy cơ lây nhiễm cao.

Hà Nội đã được Bộ Y tế phân bổ 8.000 liều vacicne COVID-19 trong số lô vaccine nhập khẩu của AstraZeneca mới đây. Sở Y tế Hà Nội đã giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội xây dựng kế hoạch chi tiết việc triển khai thực hiện tiêm chủng vaccine COVID-19, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để tiếp nhận, phân bổ và sử dụng vắc xin, đồng thời thực hiện việc rà soát, lập danh sách những đối tượng cần được tiêm vắc xin trong đợt này.

Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cũng phối hợp các đơn vị bố trí điểm tiêm chủng vaccine này, giám sát việc triển khai tại các điểm tiêm, quản lý, theo dõi đối tượng sau tiêm chủng.

Hà Nội cũng vừa có kế hoạch tiếp nhận, sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố đợt 1 năm 2021.

Theo đó, các đối tượng ưu tiên tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trong đợt này gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế, có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh hoặc bệnh phẩm của người bệnh nghi nhiễm, nhiễm COVID-19; Người tham gia phòng chống dịch là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, người làm việc tại các khu cách ly tập trung của thành phố.

Trước đó, sáng 8/3,280 nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Hà Nội, Hải Dương và TP.HCM được tiêm những mũi vaccine đầu tiên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm