rssheader

26/10/2020

Hãy đi khám ngay nếu thường xuyên đau mỏi ở các vùng sau đây

Mai Hương (Tổng hợp) - 21/02/2017, 23:42 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Hãy đi khám ngay nếu thường xuyên đau mỏi ở các vùng sau đây

Đau mỏi lưng

Hay di kham ngay neu thuong xuyen dau moi o cac vung sau day - Anh 1

Mặc dù không phổ biến nhưng cũng có những phụ nữ thường bị đau lưng trước khi phát hiện ra bệnh ung thư vú.

Cơn đau này thường xuất hiện ở phần lưng trên giữa hai bả vai và có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với đau bắp thịt, căng gân hoặc giãn dây chằng, viêm xương khớp của cột sống.

Hầu hết các khối u vú phát triển trong mô tuyến vú, mở rộng sâu vào ngực, gần thành ngực.

Nếu khối u tăng trưởng đẩy ngược về phía xương sườn và xương sống thì sẽ tạo ra các cơn đau ở phía sau lưng chứ không phải là ở vú.

Ung thư vú cũng có xu hướng di căn hoặc lan đến cột sống, xương sườn, trở thành ung thư xương thứ cấp. Nếu bạn bị đau lưng dưới, đó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh: u xơ tử cung, ung thư buồng trứng,…

Đau đầu

Hay di kham ngay neu thuong xuyen dau moi o cac vung sau day - Anh 2

Nếu những cơn đau đầu của bạn tái diễn liên tục, hãy cẩn trọng bởi có thể là dấu hiệu của bệnh u não. Đó là những cơn đau xuất hiện nhiều về nửa đêm và sáng sớm, khiến bạn mất cân bằng, khó khăn khi vận động, làm thay đổi chức năng của thị giác, thính giác và khứu giác, suy giảm trí nhớ, thậm chí thường xuyên có cảm giác buồn nôn và nôn, mất ngủ.

Đi liền với đó là cơ thể mệt mỏi, suy nhược. Hãy đến ngay bệnh viện khám để tránh việc phát hiện ung thư khi đã quá trễ.

Đau dạ dày

Hay di kham ngay neu thuong xuyen dau moi o cac vung sau day - Anh 3

Thông thường đau dạ dày xuất hiện khi chúng ta chạy nhảy, hoạt động mạnh sau khi vừa ăn xong, dẫn tới đau bụng dữ dội. Hoặc do ăn quá nhiều đồ cay nóng khiến dạ dày bị tổn thương bất ngờ.

Tuy nhiên nếu như có những cơn đau bụng không ngớt, ợ chua, có biểu hiện nôn ngay sau khi ăn xong, cân nặng giảm sút, thì hãy đến ngay các phòng khám để chẩn đoán bệnh. Bởi những dấu hiệu đó chính là biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày.

Bạn nên để mắt hơn tới sức khỏe của bản thân. Nếu thấy những triệu chứng bất thường, hãy lập tức đi khám ở những phòng khám, bệnh viện uy tín nhé!

Theo Gia Đình VN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm