rssheader

17/09/2021

Hải Dương: Thêm 6 ca dương tính COVID-19 sáng 5/2

Phạm Hiền - 05/02/2021, 12:47 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tại buổi họp trực tuyến các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 sáng nay 5/2, đại diện Sở Y tế Hải Dương báo cáo, địa phương vừa phát hiện thêm 6 ca dương tính với nCoV.

Trong đó Cẩm Giàng 2 người, còn 4 trường hợp khác là liên quan ở Kinh Môn và Chí Linh. Hiện địa phương cho phong toả 1 xã và 1 phần của thị trấn Lai Cách ở Cẩm Giàng để phục vụ công tác chống dịch.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho rằng, tình hình dịch Cẩm Giàng rất lo ngại, vì các ca bệnh lịch trình di chuyển phức tạp. Ông đề nghị địa phương xem xét cách ly, nếu thấy tình hình dịch nơi nào căng có thể áp dụng chỉ thị 16 hoặc giảm hơn thì thể áp dụng chỉ thị 15 tuỳ thuộc vào chính quyền địa phương. Chúng ta phải làm thật nhanh, xét nghiệm toàn bộ các trường hợp F1.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, nếu cần thiết, Bộ sẽ tiếp tục vận chuyển trang thiết bị từ các bệnh viện trung ương xuống. Nhưng cơ bản 2 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương có thể đạt tới công suất 800 giường. Tuy nhiên, Hải Dương phải chuẩn bị tinh thần cho bệnh viện dã chiến thứ 3, còn lại phải sử dụng hết công suất 2 bệnh viện dã chiến đang hoạt động.

Tại cuộc họp của BCĐ Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 2/2, Bộ Y tế cho biết, hiện 2 nguồn lây nhiễm đã từng bước được kiểm soát do xác định trúng tâm dịch ngay từ đầu, triển khai quyết liệt, khẩn trương, đồng bộ các biện pháp chống dịch. Dự báo, ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh sẽ nhanh chóng được kiểm soát trong thời gian tới.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu khẳng định đến thời điểm hiện tại, Hải Dương đã khoanh vùng được, kiểm soát tốt dịch COVID-19.

Trong cuộc họp với tỉnh Gia Lai chiều 4/2, nhắc đến tình hình dịch bệnh tại các địa phương, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đánh giá: "Hôm nay, ổ dịch ở Vân Đồn (Quảng Ninh) coi như đã dập xong. Ổ dịch thành phố Chí Linh (Hải Dương) cơ bản kiểm soát rất tốt. Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) tiếp giáp thành phố Chí Linh đã xin chủ trương, xét nghiệm diện rộng các đối tượng nguy cơ thì sẽ kiểm soát được. 

Tình hình dịch bệnh ở Hà Nội đến giờ phút này cũng kiểm soát tốt, chiều nay có 1 ca nhiễm mới thuộc diện F1. Và với tình hình Gia Lai vừa báo cáo, có thể nói đến giờ phút này chúng ta đã cơ bản không chế được dịch bệnh".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm