rssheader

27/07/2021

Hà Tĩnh: Chạy xe máy về quê, nữ công nhân dương tính với SARS-CoV-2

Phượng Vũ - 22/07/2021, 21:23 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo người dân không nên tự phát trở về địa phương bằng phương tiện cá nhân. Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo người dân không nên tự phát trở về địa phương bằng phương tiện cá nhân.

Chiều 22/7, ngành Y tế Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm Covid-19. Bệnh nhân là chị T.T.O (BN 72769), công nhân làm việc tại tỉnh Bình Dương.

Trước đó, ngày 17/7, BN 72769 cùng chồng đi xe máy từ Bình Dương về Kỳ Anh. Đến ngày 20/7, bệnh nhân về đến quê, thực hiện khai báo y tế và được cách ly tập trung tại khu cách ly Trường mầm non xã Lâm Hợp.

Sau 2 ngày lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành Y tế đã điều tra lập danh sách các trường hợp liên quan, khử khuẩn môi trường tại khu vực cách ly tập trung. Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định 18 trường hợp F1 là những người đi cùng đoàn. Những trường hợp này đã được cách ly tập trung ngay khi về địa phương và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Như vậy tính từ ngày 4/6 đến nay Hà Tĩnh có tổng cộng 129 bệnh nhân Covid-19.

Ngành Y tế khuyến cáo người dân không nên tự phát trở về địa phương bằng phương tiện cá nhân hoặc phương tiện giao thông công cộng vì rất dễ làm lây lan dịch bệnh trong quá trình di chuyển giữa các tỉnh.

Người dân cần thông báo ngay cho ngành chức năng, chính quyền địa phương khi gia đình có người trở về từ vùng dịch. Phối hợp thông tin với cơ quan chức năng khi phát hiện người trở về từ vùng dịch không khai báo hoặc không thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch khi cách ly tại nhà.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp tại các tỉnh, thành phía Nam, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành xây dựng kế hoạch đón công dân từ vùng dịch có nguyện vọng trở về địa phương.

Theo dự thảo kế hoạch của Sở LĐ-TB&XH, các trường hợp được đón về là công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hà Tĩnh đang lưu trú, làm việc tại các khu công nghiệp của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai do dịch Covid-19 có nhu cầu trở về nơi thường trú.

Dự kiến thời gian tổ chức đón công dân đang cư trú, làm việc tại TP Hồ Chí Minh trong đợt 1 từ ngày 22-25/7; đón công dân đang cư trú, làm việc tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai vào đợt 2, từ ngày 26-30/7. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm