rssheader

02/08/2021

Đồng Nai thông báo khẩn tìm người đến địa điểm liên quan ca nghi nhiễm COVID-19

Tuấn Anh - 19/06/2021, 10:05 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Đồng Nai tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19. Đồng Nai tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Ca nghi nhiễm là ông N.D.T, 47 tuổi, ngụ P.Bảo Vinh, TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, làm nghề thợ hồ.

Ông T. có yếu tố dịch tễ tiếp xúc với ca nghi nhiễm ở TPHCM là ông V.V.D (ngụ TPHCM), làm nghề buôn bán trái cây tại chợ đầu mối Hóc Môn, TPHCM.

Hằng ngày ông V.V.D từ TP.HCM lên ngã ba Nhà thờ khu phố Bảo Vinh B, P.Bảo Vinh thu mua chôm chôm rồi trở về TPHCM.

Ngày 18/6, ông D. đến Bệnh viện Xuyên Á, H.Củ Chi, TPHCM khám bệnh, có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 thử bằng phương pháp PCR (hiện chưa có kết quả xét nghiệm).

Theo khai báo y tế của ông N.D.T, do phụ thu mua chôm chôm với ông D. nên ông T. tiếp xúc nhiều người dân đến bán chôm chôm. Lịch trình di chuyển dày đặc từ ngày 1/6 đến 18/6.


CDC Đồng Nai phát đi thông báo khẩn, tìm những người có liên quan ca nghi nhiễm COVID-19 tại TP.Long Khánh từng đến. (Nguồn ảnh: CDC Đồng Nai).

Kết quả điều tra nhanh có 15 trường hợp F1 tiếp xúc gần với ông T, bao gồm vợ, con, những người làm cùng, chủ nhà, chủ thầu xây dựng. Ngoài ra, có 15 trường hợp F2 khác.


Huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai cũng phát đi thông báo khẩn tìm người có liên quan đến các địa điểm trên địa bàn huyện. (Ảnh: CDC Đồng Nai).

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, các lực lượng chức năng sẽ tiến hành phong tỏa, khoanh vùng, khử khuẩn theo quy định những địa điểm mà ông N.D.T đã từng đến.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm