rssheader

31/07/2021

Đồng Nai cách ly 110 trường hợp F1 liên quan đến Phòng khám "An Phúc Sài Gòn"

Tuấn Anh - 25/06/2021, 10:55 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Phòng khám đa khoa "An Phúc Sài Gòn" nơi ca nghi mắc COVID-19 từng làm việc đã được phong tỏa, thực hiện khử khuẩn, truy vết các trường hợp liên quan. Phòng khám đa khoa "An Phúc Sài Gòn" nơi ca nghi mắc COVID-19 từng làm việc đã được phong tỏa, thực hiện khử khuẩn, truy vết các trường hợp liên quan.

Cụ thể, bệnh nhân nữ tên Q.T.B, 38 tuổi (ngụ Bình Thuận), từng làm bác sĩ sản khoa tại phòng khám "An Phúc Sài Gòn", nghỉ việc vào ngày 13/6. Lúc 14h cùng ngày, bệnh nhân đón xe Trung Đức biển số 15B-03684 (hướng TP Hồ Chí Minh - TP. Hải Phòng) về huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

Chị B. nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận từ ngày 14/6. Trong thời gian công tác, có xuất hiện triệu chứng ho khan, có đàm, tức ngực. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã điều tra, truy vết được 110 trường hợp F1 và cách ly tập trung, trong đó có 54 nhân viên của Phòng khám An Phúc Sài Gòn cùng 56 bệnh nhân đến khám.

Theo nhận định của CDC Đồng Nai, đây là ca bệnh liên quan đến chùm ca bệnh nhà xe Trung Đức (tuyến Hải Phòng - TP Hồ Chí Minh) có mốc dịch tễ từ ngày 9/6 đến 21/6. Hiện tại, đã ghi nhận 05 ca mắc Covid-19 trên xe khách này.

Cũng liên quan đến nhà xe Trung Đức, bệnh nhân N.V.T, 47 tuổi (trú tại Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) đã đến nhiều điểm tại Đồng Nai và tiếp xúc với nhiều người, phần lớn tại phường Hố Nai, TP Biên Hòa.

Cơ quan chức năng đã đóng cửa tạm thời các địa điểm liên quan để phun khử khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Các địa điểm sẽ trở lại hoạt động khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Trước đó, CDC Đồng Nai đã phát đi thông báo khẩn tìm tất cả những người đi trên chuyến xe khách Trung Đức có liên quan đến các ca mắc Covid-19 tại tỉnh Thái Bình, TP Hải Phòng và ca nghi mắc tại tỉnh Bình Thuận.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm