rssheader

27/09/2021

Cặp vợ chồng mắc Covid-19 về Quảng Trị “lọt chốt” kiểm dịch

Phạm Quyên - 05/08/2021, 20:24 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Người dân từ phía Nam về quê dừng đỗ khai báo y tế tại Chốt kiểm dịch huyện Hải Lăng. (Ảnh: VSH). Người dân từ phía Nam về quê dừng đỗ khai báo y tế tại Chốt kiểm dịch huyện Hải Lăng. (Ảnh: VSH).

Ngày 5/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã có thông báo về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ Bình Dương.

Đó là vợ chồng anh H.A.M.N (SN 1994) và chị H.T.S (SN 1996) trú tại xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, ngày 1/8, vợ chồng anh N di chuyển từ Bình Dương trở về Quảng Trị bằng xe máy. 

Quá trình di chuyển về quê, 2 người đi cùng một đoàn xe máy khác, đến tỉnh Thừa Thiên Huế có xe của CSGT dẫn đường.

Rạng sáng 3/8, khi đến địa phận tỉnh Quảng Trị, đúng theo quy định 2 người này phải khai báo y tế, làm thủ tục đi cách ly tập trung tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 đóng trên Quốc lộ 1A (đoạn qua xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng).

Tuy nhiên, cả 2 đã chạy xe thẳng qua Chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở đây, rồi về đến quê nhà khai báo y tế tại Trung tâm Y tế huyện Đakrông.

Sau khai báo lúc 7h30 ngày 3/8, Trung tâm Y tế huyện Đakrông đã báo cáo ban chỉ đạo, rồi chuyển cả 2 đến khu cách ly tập trung tại huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị).

Đến ngày 4/8, qua xét nghiệm sàng lọc cho thấy 2 vợ chồng này dương tính với SARS-CoV-2. 

Ngày 5/8, xét nghiệm bằng phương pháp PT-PCR cho kết quả cả 2 dương tính với SARS-CoV-2.

“Lúc khoảng 4h sáng ngày 3/8, Chốt kiểm tra y tế huyện Hải Lăng đã đón đoàn mấy trăm chiếc xe máy, anh em ở chốt nghĩ không có xe nào nữa. Đồng thời, 2 vợ chồng trên không nắm rõ quy định, nên cứ chạy thẳng qua chốt rồi về quê khai báo y tế.

Cũng may, 2 người này có ý thức, họ không ghé đâu mà đến trực tiếp trung tâm y tế để khai báo. Chúng tôi cũng nhắc nhở anh em ở Chốt kiểm soát dịch cần tập trung cao độ, không để tình trạng trên xảy ra”, ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị trình bày.

Được biết, từ ngày 28/7 đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 18 ca mắc Covid-19, trong đó có 15 ca được phát hiện trong các khu cách ly tập trung.

Các bệnh nhân này hiện đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm