rssheader

24/09/2021

Bé trai nặng 2kg chào đời khoẻ mạnh ở phòng hồi sức Covid-19

Phạm Hiền - 30/07/2021, 05:40 GMT+07 | Khỏe - Đẹp

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh thông tin, đến chiều nay 29/7, sức khoẻ sản phụ đã ổn định hơn và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị Covid-19 tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc người lớn của bệnh viện. Bé trai nặng 2 kg rất khỏe mạnh và được chuyển đến BV Từ Dũ theo dõi.

Trước đó, sản phụ L.T.H.T (39 tuổi) đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh ngày 24/7, thai 34 tuần tuổi; đến sáng 28/7, chị có dấu hiệu suy hô hấp, tim thai 80 lần/phút và có dấu hiệu suy thai nên sau khi hội chẩn liên viện.

Bệnh viện Từ Dũ đã cử một ê-kip sang hỗ trợ mổ bắt con ngay tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc người lớn. Sau 1 giờ, cháu bé đã chào đời rất khỏe mạnh trong niềm vui của y - bác sĩ 2 bệnh viện.


Ảnh: bvbnd.vn.

Hai anh em từ Long An mắc Covid-19 "nổi tiếng" đã được xuất viện

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, đơn vị này vừa cho xuất viện 2 ca bệnh "nổi tiếng", phải chạy ECMO là anh em Đ.H.Đ.N (sinh năm 1992) và Đ.H.Đ.P. (sinh năm 1999), được chuyển đến từ Long An.

Đ.H.Đ.P. là sinh viên 22 tuổi được chuyển đến từ ngày 1/6 trong tình trạng cực kỳ nguy kịch, suy hô hấp nặng, lơ mơ, co giật, dọa ngưng thở, mạch, huyết áp không đo được, tổn thương phổi rất nghiêm trọng, đến nỗi có tin đồn tại quê nhà là cậu không qua khỏi (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã lên tiếng bác bỏ sau đó).

P. tuy trẻ tuổi nhưng nặng đến 110 kg, có bệnh tiểu đường type 2. Cậu được can thiệp lọc máu 15 lần, thay huyết tương 2 lần, thay màng ECMO 3 lần và bắt đầu cải thiện sau hơn 1 tháng điều trị.

Sau vài tuần tập vật lý trị liệu và can thiệp về dinh dưỡng, P. đã được xuất viện vào ngày 26/7 vừa qua.

Anh trai P. là Đ.H.Đ.N. cũng đã trải qua 22 ngày thở máy xâm lấn và nhiều ngày tập vật lý trị liệu. Bệnh nhân này có tiền căn loạn thần điều trị nhiều loại thuốc, suy hô hấp rất nặng. Cậu hồi phục gần như song song với người em và cũng vừa được xuất viện.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh là bệnh viện thuộc "tầng 5" trên tháp điều trị 5 tầng của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, là nơi tiếp nhận những bệnh nhân Covid- 19 nặng nhất.

Hiện tại bệnh viện đang điều trị 476 ca bệnh Covid-19 nặng, trong đó có 219 bệnh nhân nguy kịch cần hỗ trợ thở oxy qua gọng mũi, mask và máy oxy dòng cao HFNC; trong đó có 74 bệnh nhân thở máy xâm lấn và 7 ca đang chạy ECMO.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm