rssheader

29/10/2020

Bé gái tử vong sau khi ăn một miếng bánh mì: Cha mẹ đừng bao giờ lơ là triệu chứng này ở con

09/05/2019, 04:12 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bé gái tử vong sau khi ăn một miếng bánh mì: Cha mẹ đừng bao giờ lơ là triệu chứng này ở con

Cô Clare và anh Stewart (đến từ Anh) vô cùng cẩn thận trước chứng bệnh dị ứng của con gái mình - bé Sadie, 9 tuổi. Vì vậy, khi gia đình tận hưởng buổi dã ngoại vào cuối tháng 8 năm 2018, cô bé luôn được phục vụ trước mọi người khác.

"Vì bị dị ứng, con ăn trước để tránh nhiễm bẩn chéo. Tôi đã cho Sadie ăn một ít bánh mì và giăm bông. Chưa đến một phút sau, Sadie nói rằng miệng con bắt đầu ngứa ran nên chúng tôi biết con đang phản ứng với thứ gì đó.

Tôi đã cho Sadie một thìa thuốc kháng histamine và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thông thường là rửa miệng. Sau đó con bắt đầu ho và chúng tôi có thể thấy Sadie đang vật lộn", cô Clare Clare chia sẻ với tờ The Sun.

Đang bình thường bé gái bỗng ra đi sau khi ăn một miếng bánh mì và lời cảnh báo cấp thiết các cha mẹ đừng bao giờ lơ là triệu chứng này ở con - Ảnh 1.

Sadie là một cô bé xinh xắn đáng yêu.

Đang bình thường bé gái bỗng ra đi sau khi ăn một miếng bánh mì và lời cảnh báo cấp thiết các cha mẹ đừng bao giờ lơ là triệu chứng này ở con - Ảnh 2.

Dù trước đấy vẫn hoàn toàn bình thường nhưng Sadie đã qua đời sau khi ăn bánh mì kẹp giăm bông.

Sadie đã có dấu hiệu dị ứng với sữa trước khi được một tuổi. Bé bị đau bụng khi mỗi khi được cho bú và cô Clare cảm thấy rất khó khăn để giúp con mình ổn định lại.

Nhưng khi đưa Sadie đến bác sĩ, bác sĩ chỉ thông rằng đứa bé có lẽ chỉ bị nhiễm virus dù cô nghĩ có điều gì đó khác. Sau đó Sadie được kê đơn sữa công thức không có sữa đặc biệt và mọi thứ bắt đầu cải thiện.

Khi mới một tuổi, Sadie đã được xét nghiệm máu để phát hiện dị ứng sữa và điều này đã xác nhận điều đó.

"Con rất nhạy cảm với sữa đến mức một lần khi ăn một miếng khoai tây có hương vị phô mai, môi con đã bị sưng lên như một quả nho vậy", cô Clare cho biết.

Đang bình thường bé gái bỗng ra đi sau khi ăn một miếng bánh mì và lời cảnh báo cấp thiết các cha mẹ đừng bao giờ lơ là triệu chứng này ở con - Ảnh 3.

Khi Sadie lên 3 tuổi, cô Clare và anh Stewart vẫn nghĩ rằng con gái mình chỉ dị ứng với sữa thôi nhưng điều đó đã thay đổi khi bé bị khó thở vô cùng sau khi ăn hạt dẻ vào Giáng sinh. Các xét nghiệm sâu hơn cho thấy Sadie bị dị ứng với tất cả các loại hạt trừ đậu phộng, hạnh nhân và hạt brazil. 

Ngoài ra Sadie cũng được chẩn đoán mắc bệnh hen suyễn - bé đặc biệt bị kích thích bởi phấn hoa, vì vậy gia đình luôn giữ một ống hít gần bé mỗi khi cả nhà ra ngoài.

Nhưng kỳ lạ thay, vào ngày dã ngoại, không ai có thể xác định được bất kỳ tác nhân cụ thể nào cho phản ứng của Sadie.

Đang bình thường bé gái bỗng ra đi sau khi ăn một miếng bánh mì và lời cảnh báo cấp thiết các cha mẹ đừng bao giờ lơ là triệu chứng này ở con - Ảnh 4.

Sadie đã phải chịu một cú sốc phản vệ nghiêm trọng đến mức cơ thể không thể chống lại nó.

Sadie đã được đưa đến một bệnh viện gần đó trước khi được đưa đến London để tiếp tục điều trị nhưng bi thảm thay, các bác sĩ đã không thể cứu cô bé và cho biết rằng bé đã phải chịu một cú sốc phản vệ nghiêm trọng đến mức cơ thể không thể chống lại nó.

"Chúng tôi hoàn toàn bị suy sụp. Sự sưng tấy trong não và thiếu oxy đồng nghĩa với việc con đã vượt quá điểm hồi phục ", cô Clare nhớ lại.

Triệu chứng sốc phản vệ ở trẻ cần chú ý:

- Môi hoặc mắt sưng

- Ngứa da hoặc phát ban như nổi mề đay

- Thở khò khè và cảm thấy khó thở hoặc nói

- Chóng mặt hoặc bối rối, nôn mửa, tiêu chảy...

Đây chỉ là một số triệu chứng dị ứng nghiêm trọng và cha mẹ cần phải hành động ngay lập tức. Những triệu chứng trên không phải là danh sách đầy đủ, vì vậy cha mẹ hãy luôn hỏi bác sĩ về những gì nên đề phòng.

Theo afamily.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm