rssheader

22/09/2021

Bác sĩ BV Chợ Rẫy đặt ECMO vận chuyển tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

Tiến Vượng - 08/06/2021, 20:59 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Khu vực cách ly khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy được chuẩn bị để đón bệnh nhân (Ảnh: BVCC) Khu vực cách ly khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy được chuẩn bị để đón bệnh nhân (Ảnh: BVCC)

Sau đó vận chuyển an toàn cho chiến sĩ công an mắc Covid-19 (BN8944) ở Quận Tân Phú (TP.HCM) về khu vực cách ly tại khoa Bệnh nhiệt đới BV Chợ Rẫy lúc 14 giờ 15 để tiếp tục điều trị.

Theo những nguồn tin trước đó, anh P.C.Đ (41 tuổi) là chiến sĩ thuộc đội Phòng chống tội phạm Công an phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM. Trong 4 ngày từ 28/5 đến 31/5, anh trực tại chốt BV quận Tân Phú, được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 1/6 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ BV Chợ Rẫy vận chuyển an toàn cho chiến sĩ công an mắc Covid-19 (BN8944) ở Quận Tân Phú về cách ly điều trị (Ảnh:BVCC)

Từ ngày 1-4/6, anh trực ở chốt 128B kênh Tân Hóa. Từ ngày 2/6, bệnh nhân thấy mệt. Đến ngày 4/6, anh bị sốt cao, sau một ngày thì mệt nhiều và khó thở.

Ngày 6/6, anh vẫn sốt, mệt và khó thở nên đi khám, được phân luồng, chuyển phòng cách ly tạm và được xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được công bố là BN8944. Người vợ đi cùng bệnh nhân cũng được lấy mẫu xét nghiệm và cũng cho kết quả dương tính, được công bố là BN8945.

Cũng trong ngày 6/6, bệnh nhân được chuyển từ BV Công an TP.HCM sang khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Người lớn BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng suy hô hấp. Sau đó, bệnh nhân được điều trị hồi sức, thở máy xâm lấn, tuy nhiên, tình trạng vẫn diễn biến xấu dần, tổn thương phổi tiến triển.

Bác sĩ BV Chợ Rẫy đặt ECMO kịp thời và chuyển về khu cách ly khoa ở Bệnh nhiệt đới BV Chợ Rẫy để điều trị (Ảnh:BVCC)

Trước tình hình bệnh nhân diễn tiến nặng, Sở Y tế TP.HCM và BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã tiến hành hội chẩn với BV Chợ Rẫy để đặt ECMO kịp thời và chuyển về khu cách ly khoa ở Bệnh nhiệt đới BV Chợ Rẫy để điều trị, góp phần giảm áp lực quá tải bệnh nhân Covid-19 nặng cho BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm