rssheader

29/07/2021

Bắc Ninh đã có 932 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi và ra viện

Phạm Hiền - 22/06/2021, 20:23 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa: TTXVN Ảnh minh họa: TTXVN

Tính đến ngày 22/6, toàn tỉnh ghi nhận 1.544 ca mắc Covid-19, trong đó trong 24 giờ phát hiện thêm 3 ca dương tính mới, là các trường hợp F1 trong khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

Đây là số ca mắc mới theo ngày thấp nhất trong nhiều tuần qua.

Theo đánh giá, xếp loại nhóm xã/ phường theo mức độ nguy cơ, hiện có 3 địa bàn có nguy cơ rất cao là: Đại Phúc, Vân Dương, Vệ An đều thuộc thành phố Bắc Ninh. Các phường: Khắc Niệm, Ninh Xá, Thị Cầu, Võ Cường, Nam Sơn (thành phố Bắc Ninh) và 2 xã: Phương Liễu, Phượng Mao (Quế Võ) được xếp loại nguy cơ cao.

Toàn tỉnh đã có 932 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi, riêng trong ngày 21/6, có thêm 19 bệnh nhân xuất viện.

Hiện 578 bệnh nhân F0 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các cơ sở y tế, trong đó 228 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính...

Hiện dang thực hiện cách ly y tế cho gần 4.733 trường hợp tại cơ sở y tế và khu cách ly tập trung.

Ngày 21/6, ngành Y tế đã lấy tổng số hơn 47.600 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Một khu cách ly tập trung của tỉnh. Ảnh: Báo Bắc Ninh

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Bắc Ninh, nhìn chung tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã được kiểm soát, các ca mắc phát sinh chủ yếu ở trong khu cách ly tập trung.

Các ổ dịch khi được phát hiện đều được khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để sàng lọc nguy cơ.

Trước tình hình diễn biến dịch, UBND tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện điều chỉnh áp dụng các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg, 15/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, cho phép học sinh, học viên lớp 12 các trường THPT, các trung tâm GDTX, GDNN-GDTX thuộc địa phương không thực hiện các Chỉ thị về phòng chống dịch Covid-19 hoặc đang thực hiện Chỉ thị 19/CT-TTg được trở lại trường học tập từ ngày 22/6/2021.

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc các địa phương khác, tiếp tục tổ chức cho học sinh lớp 12 ôn tập bằng các hình thức học trực tuyến như học qua truyền hình, học qua các ứng dụng Internet.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu tổ công tác của tỉnh tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trong KCN và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tập trung kiểm tra, hướng dẫn điều kiện của các doanh nghiệp khi đưa công nhân trở lại làm việc với tiêu chí “6 an”: An toàn sản xuất, an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn phòng chống Covid, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự và an tâm sản xuất.

Đến nay, tỉnh đã tiến hành kiểm tra 851 cơ sở, trong đó: 521 cơ sở đảm bảo an toàn PCCC tại khu vực cải tạo cho công nhân ăn, nghỉ; 244 cơ sở chưa bảo an toàn PCCC tại khu vực cải tạo cho công nhân ăn, nghỉ (đã yêu cầu khắc phục ngay); 37 cơ sở tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch; 49 cơ sở không bố trí chỗ ăn, nghỉ cho công nhân tại công ty.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm