rssheader

19/09/2021

6 cách đơn giản giúp giảm stress tức thì

13/05/2020, 21:30 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
6 cách đơn giản giúp giảm stress tức thì

1. Thở sâu

Các bài tập thở sâu có thể giúp kích hoạt hệ thống thần kinh đối giao cảm của bạn, điều khiển phản ứng thư giãn, giúp bản thân bình tĩnh hơn để giảm stress một cách nhanh chóng.

Phương pháp này rất dễ dàng và được nhiều người áp dụng hiệu quả. Khi tập luyện thở sâu một cách thường xuyên, nó còn mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe và giúp giảm đáng kể những căng thẳng, lo âu của bản thân.

2. Thưởng thức âm nhạc

Không chỉ giúp giải tỏa stress, âm nhạc còn mang đến sự phấn chấn trong tinh thần.

Nghe nhạc có tác dụng giúp bạn thư giãn. Theo đó, nhạc không lời có nhịp độ chậm có thể tạo ra phản ứng thư giãn bằng cách giúp giảm huyết áp và nhịp tim cũng như các hormone gây căng thẳng.

Bạn được khuyến khích chọn các loại cổ điển, những bản nhạc đặc biệt nhẹ nhàng, nhưng cũng có thể chỉ cần nghe đúng loại nhạc mà bạn yêu thích, chúng vẫn mang đến hiệu quả. 

Thậm chí chỉ cần cố gắng tập trung lắng nghe các âm thanh của thiên nhiên, điều đó cũng giúp bạn thư giãn.

3. Viết lách

Khi bạn căng thẳng, bồn chồn và bứt rứt, hãy thử ngồi xuống và viết ra mọi thứ, đây là một cách để xử lý những âu lo đang chiếm ngự tâm trí. Trong khi viết ra mọi thứ, hãy dần tập trung vào những gì bạn biết ơn.

Lòng biết ơn có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng bằng cách đưa suy nghĩ của bạn vào những gì tích cực trong cuộc sống của bạn. Từ từ nó sẽ điều hướng tâm trí bạn ra khỏi sự tiêu cực, xoa dịu sự lo lắng hay chán chường.

4. Xoa bóp bàn tay

Một trong những phương pháp đã được các nhà khoa học chứng minh đó là xoa bóp bàn tay giúp chống lại những căng thẳng, sợ hãi, phẫn nộ, buồn bã và lo lắng. 

Phương pháp này được người dân Nhật Bản áp dụng rộng rãi. Phương pháp khá đơn giản. Nguyên tắc cần tuân thủ là phải nắm từng ngón tay tối thiểu 60 giây.

Không chỉ có tác dụng xả stress mà việc vẫn động xoa bóp bàn tay đúng cách sẽ phòng tránh đau nhức bàn tay, ngón tay trong những ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài ra phương pháp này còn giúp giảm một số chứng bệnh thực thể như đau đầu, buồn nôn…

Ảnh Internet.

5. Uống trà thảo mộc

Một tách trà thảo mộc được coi là phương thuốc thần kỳ không chỉ giúp giảm cơ thể thư giãn, giảm những căng thẳng nặng nề bởi đây là nguồn cung cấp dồi dào axit amin L-Theanine, một chất làm thư giãn, chống căng thẳng, đồng thời còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Các loại trà thảo mộc thường được sử dụng rộng rãi giúp giảm stress hiệu quả như: trà bạc hà, trà táo, trà quế, trà gừng, trà dâu tây... Chỉ cần mang theo sẵn trà, bạn sẽ chỉ mất 30 giây để thực hiện phương pháp này.

6. Nhai kẹo cao su

Để giảm căng thẳng dễ dàng và siêu nhanh, hãy thử nhai một thanh kẹo cao su. Một nghiên cứu cho thấy những người nhai kẹo cao su có cảm giác khỏe mạnh hơn và giảm căng thẳng.

Cơ chế này được giải thích là khi nhai kẹo cao su sẽ gây ra sóng não tương tự như những người thư giãn. Một cách khác là nhai kẹo cao su thúc đẩy lưu lượng máu đến não của bạn. Và nó sẽ cho hiệu quả tốt hơn khi bạn nhai mạnh hơn.

Theo petrotimes.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm